Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bệnh chlamydia có thể gây vô sinh?

Chlamydia là căn bệnh lây nhiễm rất phổ biến nhưng lại rất khó phát hiện ở những giai đoạn đầu. Vì thế, bệnh thường gây ra những biến chứng nguy hại cho người bệnh do không điều trị kịp thời. Vậy bệnh chlamydia có thể gây vô sinh không? Đây cũng là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Để có câu trả lời mọi người cùng theo dõi những thông tin sau đây.

Bạn đã biết gì về bệnh chlamydia?

Chlamydia là virus lây nhiễm qua đường tình dục gây ra những triệu chứng như: đi tiểu đau buốt, đau vùng hạ vị. Ở nữ giới bệnh sẽ tiết rất nhiều dịch âm đạo, đau khi giao hợp. Ở nam giới sẽ chảy dịch ở dương vật và đau vùng tinh hoàn…

Bệnh chlamydia có thể gây vô sinh 1

Hình ảnh bệnh chlamydia 

Ở Việt Nam chưa có thống kê chính xác về tỉ lệ người mắc bệnh chlamydia. Tuy nhiên, theo thống kê ở Mỹ thì mỗi năm có khoảng 4 triệu người mắc căn bệnh này, điều này cho thấy sự phổ biến của bệnh ở mức độ nào?  Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Vậy bệnh chlamydia có thể gây vô sinh? Các bác sĩ phụ khoa Thiện Hòa sẽ có những lời giải đáp sau.

Bệnh chlamydia có thể gây vô sinh?

Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội Thiện Hòa cho biết, bệnh chlamydia có thể gây vô sinh. Bởi vi khuẩn chlamydia sẽ lây lan khắp ở thể và ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản ở cả nam và nữ. Từ đó, có thể gây ra vô sinh.

– Đối với nữ giới: Bệnh sẽ gây biến chứng làm viêm khung chậu, dẫn tới thai ngoài tử cung, tắc ống dẫn trứng, viêm khung chậu mãn tính. Còn đối với chị em đang mang thai mà mắc bệnh chlamydia thì hết sức lưu ý. Bởi khả năng cao, đứa trẻ sẽ bị lây nhiễm từ mẹ, đồng thời tăng nguy cơ đẻ non. Trẻ sơ sinh nếu nhiễm Chlamydia sẽ bị các bệnh như viêm màng kết, viêm phổi…

Bệnh chlamydia có thể gây vô sinh 2

Bệnh chlamydia có thể gây vô sinh không?

– Đối với nam giới: Biến chứng của chlamydia có thể gây viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, sưng đau vùng bìu. Viêm tinh hoàn gây ảnh hưởng đến hoạt động của tinh trùng và làm giảm số lượng, chất lượng của tình trùng. Còn viêm tuyến tiền liệt sẽ làm ảnh hưởng sự di chuyển của tinh trùng, quá trình nuôi dưỡng tinh trùng. Từ đó, khiến nam giới có nguy cơ vô sinh là rất cao.

Bệnh chlamydia có thể gây ra vô sinh nếu xảy ra biến chứng. Tuy nhiên, nếu phát hiện và điều trị sớm. Bệnh có thể khỏi và khả năng gây ra vô sinh cũng sẽ không còn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là khi có triệu chứng, mọi người phải đi khám và điều trị sớm.

Trên đây là những thông tin giải đáp về bệnh chlamydia có thể gây vô sinh không? Nếu có bất cứ thắc mắc hay muốn biết thêm thông tin gì? Mọi người hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default