Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà là bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, bệnh mắc khá phổ biến ở nam, nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Hiện nay, có hơn 100 chủng nhưng chỉ có khoảng 20 loại liệt vào hàng rất nguy hiểm, trong đó có sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không? cũng là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Vì vậy, để mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hại của bệnh. Bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt có những chia sẻ sau đây:

Bệnh sùi mào gà là do virus Human Papilloma Virus (HPV) gây ra và có khả năng lây lan rất cao. 95% trường hợp nhiễm sùi mào gà là do quan hệ tình dục không có biện pháp an toàn và bừa bãi gây ra. Bệnh gây ra những nốt u nhú, mụn sùi ở khắp cơ thể, đặc biệt là ở bộ phận sinh dục ở nam và nữ. Vậy sùi mào gà có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào? Chúng ta cùng theo dõi sau đây:

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không 1

Hình ảnh virus HPV

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Có sức lây lan cao và nhanh chóng

Khi bị mắc sùi mào gà dù ở giai đoạn đầu, chưa có triệu chứng thì bệnh vẫn có thể lây nhiễm sang cho người khác nhất cao. Con đường lây lan nhanh nhất của bệnh là lây nhiễm qua đường tình dục không có biện pháp bảo vệ hay không an toàn. Cũng có thể lây nhiễm khi quan hệ tình dục bằng miệng và hậu môn. Ngoài ra, bệnh còn lây lan sang cho người khác qua tiếp xúc khi có vết thương hở, khi sử dụng chung đồ cá nhân với người bệnh và lây nhiễm từ mẹ sang con.

Ảnh hưởng lớn đến tâm lý người bệnh

Khi mắc bệnh sùi mào gà người bị bệnh thường có tâm lý lo sợ, hoang mang, tự tin… Gây ảnh hưởng đến tinh thần, cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình của người bệnh. Bệnh xuất phát từ lây nhiễm từ đường tình dục, vì vậy, gây ra những bất đồng, nghi ngờ lẫn trong trong cuộc sống vợ chồng. Đồng thời, còn là gánh nặng về kinh tế của mỗi gia đình và cộng đồng.

Gây ra những triệu chứng trên cơ thể

Sùi mào gà gây ra những nốt sùi giống như hoa mào gà ở khắp các bộ phận sinh dục và rất dễ gây ra viêm nhiễm.

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không 2

Bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không?

Sùi mào gà có thể gây ung thư

30% trường hợp sùi mào gà không chữa trị được hoặc chữa trị không triệt để sẽ gây biến chứng sang ung thư. Ở nữ giới có thể gây ra ung thư cổ tử cung, tử cung hoặc ung thư vòng họng nếu mắc sùi mào gà ở miệng. Ở nam giới sẽ gây ra ung thư dương vật. Ung thư sẽ làm cho hệ miễn dịch kém và làm tái phát bệnh nhiều lần gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe. Bên cạnh đó, có thể gây ra vô sinh ở cả nam và nữ.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sùi mào gà có nguy hiểm không? Thông qua những kiến thức này sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của bệnh. Đồng thời, luôn phải cảnh giác với bệnh, khi có bệnh mọi người nên đi điều trị ngay.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC