Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Trong những năm gần đây sùi mào gà không hề thuyên giảm mà lại có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Sở dĩ như vậy là do người bệnh không đi điều trị bệnh và gây lây lan cho người khác. Câu hỏi được nhiều người quan tâm và đặt ra là bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Câu trả lời chắc chắn với mọi người rằng, sùi mào gà không thể tự khỏi khi không có một phương pháp điều trị nào.

Sùi mào gà có tự khỏi được không?

Bệnh Sùi mào gà có tự khỏi được không? là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi không may bị mắc bệnh sùi mào gà. Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết, đối với những ai đã bị lây nhiễm bệnh sùi mà gà thì không thể tự khỏi được khi không có một phương pháp điều trị nào. Để khỏi bệnh, lựa chọn duy nhất của người bệnh đó là làm điều trị, bệnh càng điều trị sớm càng có khả năng cao khỏi được bệnh.

sùi mào gà có tự khỏi được không 1

Bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không?

Thống kê cho thấy, có đến 98% người bệnh mắc sùi mào gà không thể tự khỏi được, 2% còn lại là họ đã điều trị ở những giai đoạn đầu nhưng chưa khỏi. Sau khoảng thời gian từ 5 – 10 năm, khi người bệnh có sức đề kháng tốt và bệnh sẽ phát triển đến giai đoạn thoái trào. Các nốt sùi sẽ tự rụng đi và biến mất, tuy nhiên, tỉ lệ này chiếm rất ít. Vì bệnh không tự khỏi được và trong thời gian bị bệnh, sùi mào gà sẽ gây ra đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân nên khi có những triệu chứng, người bệnh cần đi khám và điều trị ngay. Đồng thời, tránh được lây lan sang cho người khác.

Điều trị sùi mào gà bằng cách nào?

Hiện nay, chưa có một phương thuốc đặc trị nào để điều trị khỏi sùi mào gà. Tuy nhiên, nếu bệnh phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu thì vẫn có thể chữa khỏi được hoàn toàn. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp ngăn chặn và loại bỏ các triệu chứng của sùi mào gà gây ra. Điển hình là phương pháp ALA – PDT, đây là kỹ thuật chữa bệnh sùi mào gà hiệu quả và tối ưu nhất hiện nay, được các chuyên gia khuyên nên áp dụng. Hiện nay, phương pháp ALA – PDT cũng đang được áp dụng rất thành công tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Nguyên lý của phương pháp này là sử dụng ánh sáng huỳnh quang để loại bỏ mụn sùi và virus sùi mào gà và thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục, ngăn chặn sự tái phát Ngoài ra, còn bảo vệ toàn vẹn chức năng và mỹ quan của các bộ phận. Điều trị sùi mào gà bằng công nghệ ALA –PDT không gây đau đớn, không để lại sẹo mà lại rất an toàn và nhanh chóng. Đây cũng là phương pháp tối ưu nhất cho người mắc bệnh sùi mào gà hiện nay.

sùi mào gà có tự khỏi được không 2

Điều trị sùi mào gà hiệu quả bằng phương pháp ALA – PDT

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội nguy hiểm, vì vậy việc điều trị bệnh là không hề dễ dàng. Để tránh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bản thân và sự lây lan cho người thân, cộng đồng, mọi người nên đi khám và điều trị sớm nhất khi có thể.

Trên đây là những thông tin hữu ích về bệnh sùi mào gà có tự khỏi được không? Qua đây, có thể giúp mọi người nắm rõ các thông tin cần thiết để hiểu về bệnh cũng chữa bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc hay lo lắng gì liên quan đến bệnh. Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC