Site icon Khám Phụ Khoa

Bệnh sùi mào gà đe dọa đến tính mạng không?

Nhắc đến sùi mào gà rất nhiều người hoang mang, lo lắng vì nghĩ căn bệnh này nguy hiểm đến tính mạng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và sức khỏe người bệnh. Những tác hại của bệnh sùi mào gà gây ra cũng vô cùng khủng khiếp. Tuy nhiên, thực hư tin đồn bệnh sùi mào gà đe dọa đến tính mạng hay không thì câu trả lời sẽ có ở bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng tham khảo.

Tìm hiểu về bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà do virus Human Papilloma (HPV) gây ra, chúng có hình dạng như những chiếc đĩa bẹt nhỏ, hình tròn. Bệnh thường lây lan qua những con đường chính như:

Virus sùi mào gà cũng sinh trưởng và phát triển ở những nơi ẩm ướt, không được vệ sinh sách sẽ…Chúng thường mọc thành từng cụm như những bông hoa mào gà hoặc bông súp lơ nên được gọi là bệnh sùi mào gà.

Bệnh sùi mào gà đe dọa đến tính mạng không?

Đặc điểm của bệnh sùi mào gà

Bệnh sùi mào gà trải qua thời gian ủ bệnh trong cơ thể sau đó bắt đầu có những biểu hiện đầu tiên trên cơ thể. Những dấu hiệu nhận biết sùi mào gà mà mọi người không nên bỏ qua như sau:

Sùi mào gà đe dọa đến tính mạng không?

Theo các bác sĩ tại phòng khám Bắc Việt cho biết, Bệnh sùi mào gà tuy không gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng lại gây ra nhiều phiền toái ảnh hưởng đến người bệnh. Cụ thể tác hại mà bệnh sùi mào gà gây ra như sau:

Bệnh sùi mào gà không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh nhưng lại khiến người bệnh chịu nhiều ám ảnh, ảnh hưởng đến sức khỏe và những sinh hoạt hàng ngày. Do vậy, việc phát hiện bệnh sớm là vô cùng cần thiết, vừa làm giảm nguy cơ lây nhiễm vừa giúp hạn chế những tác hại mà bệnh gây ra. Thực hiện thăm khám định kỳ chính là biện pháp hữu hiệu giúp phát hiện sùi mào gà ngay cả khi nó chưa có những biểu hiện cụ thể.

tư vấn phụ khoa

Exit mobile version