Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Biểu hiện và nguy hại bệnh sùi mào gà ở miệng

Sùi mào gà không chỉ xuất hiện ở bộ phận sinh dục mà còn xuất hiện miệng, vòng họng. Do một nguyên nhân nào đó như quan hệ tình dục bằng miệng hoặc tiếp xúc khi dùng chung vật dụng vệ sinh răng miệng… Bệnh sùi mào gà ở miệng cũng gây ảnh hưởng tương tự như sùi mào gà thông thường. Tuy nhiên, về biểu hiện cũng có một số khác biệt. Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau.

Khi quan hệ bằng âm đạo hay bằng miệng với người mắc sùi mào gà đều có thể bị lây nhiễm. Đặc biệt là quan hệ bằng miệng sẽ có tính chất lây bệnh sẽ nhanh hơn. Bởi hầu như tất cả những ai quan hệ tình dục bằng miệng đều không sử dụng biện pháp an toàn nên rất dễ gây ra bệnh sùi mào gà ở miệng. Để hiểu rõ hơn chúng ta cùng tìm hiểu biểu hiện và nguy hại của bệnh.

Biểu hiện nhận biết bệnh sùi mào gà ở miệng

Theo các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, người mắc bệnh sùi mào gà ở miệng rất rất dễ nhầm lẫn với một bệnh về viêm họng. Vì vậy, mọi người hãy lưu ý những biểu hiện sau đây:

bệnh sùi mào gà ở miệng 1

Hình ảnh bệnh sùi mào gà ở miệng

– Amidan và lưỡi bắt đầu xuất hiện mảng màu đỏ hoặc trắng. Khiến cho mọ người có cảm giác tê và đau rát.

– Ở vùng khoang miệng người bệnh sẽ mọc mụn sùi. Vì miệng là môi trường luôn ẩm ướt nên rất dễ bị lở loét và lúc này sẽ có hình dạng giống như mào gà hay hoa súp lơ có màu đỏ hay phớt hồng.

Nguy hại của bệnh sùi mào gà ở miệng

Cũng như sùi mào gà ở các vùng khác, sùi mào gà ở miệng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng nguy hại sau:

– Do bệnh sùi mào ở miệng thường xuyên bị lở loét nên là môi trường phát triển rất nhanh cho virus HPV. Đồng thời, dẫn đến nhiễm trùng và gây sang chấn khoang miệng.

– Các nốt sùi và lở loét thường rất ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh. Điều này, khiến cho người bệnh ăn uống khó khăn, làm việc mất tập trung… Từ đó, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe.

bệnh sùi mào gà ở miệng 2

Sùi mào gà ở miệng có biến chứng sang ung thư vòng họng

– Mặc cảm trong vấn đề giao tiếp và gây ảnh hưởng đến các mối quan hệ của người bệnh.

– Bệnh khi đã phát triển nặng sẽ gây ra ung thư vòm họng

– Người bệnh bị sưng và đau hàm, gây ra cảm giác đau đớn khi nuốt.

Trên đây là những biểu hiện và nguy hại khi bị bệnh sùi mào gà ở miệng. Thông qua kiến thức này sẽ giúp mọi người có thể nhận biết ra bệnh để sớm đi điều trị kịp thời. Đồng thời có cách phòng tránh để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình của mình.

Bài viết liên quan
default