Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không?

Đa nang buồng trứng hình thành do sự mất cân bằng nội tiết tố của nữ giới, làm ảnh hưởng đến sự phát triển và phóng thích noãn. Đây là một trong những căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới và có khả năng bị di truyền. Vậy buồng trứng đa nang có nguy hiểm không, nguy hiểm như thế nào…? Chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua bài viết sau nhé!

Mất cân bằng nội tiết tố là nguyên nhân gây ra hội chứng buồng trứng đa nang. Lúc này, buồng trứng sẽ sản xuất ra androgen nhiều hơn so với bình thường, gây ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển và phóng thích noãn. Những chị em mà trong gia đình có mẹ hoặc chị gái mắc bệnh này thì khả năng mắc căn bệnh này rất cao.

Vậy buồng trứng đa nang có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết:  Nếu bệnh không được phát hiện và chữa trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Bệnh buồng trứng đa nang có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như sau:

Ung thư nội mạc tử cung

Khi bị buồng trứng đa nang estrogen sẽ làm lớp nội mạc tử cung dày lên để chuẩn bị đón trứng được thụ thai về đó làm tổ. Trong trường hợp trứng không được thụ thai, lớp niêm mạc sẽ bong ra tạo nên hiện tượng kinh nguyệt. Trong khi đó, nếu chu kì kinh nguyệt bất thường hoặc mất kinh, niêm mạc tử cung cứ dày lên và không chịu bong ra do tác dụng của estrogen. Mức estrogen trong cơ thể cao làm tăng nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.

Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không 1

Buồng trứng đa nang gây ung thư nội mạc tử cung

Bệnh tim

Những người mắc buồng trứng đa nang nang thường có nguy cơ bị tăng mức insulin dẫn đến làm tăng lượng cholesterol trong máu, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đặc biệt, những người mắc bệnh tim bẩm sinh và bị đa nang buồng trứng thì mức độ càng nguy hại.

Tiểu đường tuýp 2

Buồng trứng đa nang gây ra tình trạng kháng insulin khiến cho lượng đường glucose trong máu tăng cao. Tình trạng này kéo dài dẫn đến nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 và bệnh tiền tiểu đường. Bệnh càng có nguy cơ biến chứng ở cả những phụ nữ thừa cân và những người có trọng lượng trung bình.

Buồng trứng đa nang có nguy hiểm không 2

Bệnh buồng trứng đa nang gây ra bệnh tiểu đường tuýp 2

Khó có thai

Do rối loạn rụng trứng nên người bị buồng trứng đa nang sẽ có thai rất chậm hoặc khó có thể có thai.

Trên đây là những thông tin mà các bác sĩ Phụ khoa Bắc Việt chia sẻ về vấn đề buồng trứng đa nang có nguy hiểm không? Thông qua những thông tin này sẽ giúp mọi người sớm nhận thức được mức nguy hại của bệnh và sớm đi điều trị kịp thời. Đồng thời, để phòng tránh các biến chứng xảy ra, chị em nên tích cực thực hiện đúng phác đồ của bác sĩ. Ngoài ra, không nên quá lo lắng mà hãy giữ tinh thần, sức khỏe vui vẻ để nhanh chóng khỏi bệnh.

Bạn cũng có thể thích

default