Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Các cách phá thai trong tháng đầu tiên phổ biến

Bạn và người yêu quan hệ nhưng quên sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn? Vào một ngày bạn phát hiện mình đang mang thai được 1 tháng; vì nhiều lí do khác nhau bạn không thể giữ lại đứa bé và bạn muốn phá thai. Vậy cách phá thai trong tháng đầu tiên như thế nào? Hãy tìm hiểu các cách phá thai trong tháng đầu tiên phổ biến dưới đây để có cho mình sự lựa chọn an toàn và phù hợp nhất nhé!

1. Vì sao chị em nên phá thai ngay trong tháng đầu tiên. 

Ở tháng đầu tiên, trứng đã được thụ tinh làm tổ nhưng thai nhi vẫn chưa được hình thành rõ rệt trong bụng mẹ. Sau khi được thụ tinh trứng và thực hiện quá trình nhân đôi, trứng thụ tinh sẽ phân chia thành hàng trăm tế bào hay còn gọi là phôi thai chứa đầy chất dịch lỏng và có dạng hình ống.

Ngoài ra, trứng được thụ tinh đã trở thành một phôi thai có 3 lớp khác nhau, lớp trong cùng sẽ phát triển thành cơ quan tiêu hóa, phổi, gan của trẻ. Lớp ở giữa sẽ phát triển thành xương, cơ, thận, cơ quan sinh dục và tim và lớp ngoài cùng sẽ phát triển thành cơ và các bộ phận khác như mắt, da, tóc và hệ thống thần kinh của trẻ.

Trong tháng đầu tiên mặc dù thai nhi đã bắt đầu có sự phát triển nhưng nó chỉ mới ở dạng sơ khai, chưa có sự liên kết chặt chẽ với các cơ quan trong cơ thể người mẹ. Vì vậy, nếu mang thai ngoài ý muốn thì đây là thời điểm thích hợp để tiến hành phá thai an toàn và giảm thiểu nguy cơ xảy ra tai biến cho thai phụ.

Các cách phá thai trong tháng đầu tiên phổ biến

 Hiện nay có những cách phá thai trong tháng đầu tiên hiệu quả nào ?

2. Các cách phá thai trong tháng đầu tiên phổ biến.

Phá thai trong tháng đầu tiên bằng thuốc:

Đây là một trong những biện pháp phá thai được nhiều chị em lựa chọn để phá thai trong tháng đầu tiên. Bởi phương pháp này dễ thực hiện, lại đơn giản, có thể thực hiện tại nhà và tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho thai phụ. Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa, chủ yếu nhờ vào tác dụng phụ của thuốc phá thai để gay co bóp cổ tử cung và đưa thai nhi ra ngoài.

Tuy nhiên, phá thai bằng thuốc áp dụng phá thai trong tháng đầu tiên với điều kiện thai phụ không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, máu khó đông, có vấn đề về tim mạch,…đồng thời nếu thực hiện phá thai bằng thuốc tại nhà thì nguy cơ tai biến và tỉ lệ rủi ro sẽ rất cao. Vì vậy, nếu muốn phá thai bằng thuốc trong tháng đầu tiên, chị em nên đến bệnh viện để được bác sĩ thăm khám và tư vấn phá thai.

Phá thai trong tháng đầu tiên bằng hút điều hòa kinh nguyệt:

Sau biện pháp phá thai bằng thuốc thì phá thai bằng hút điều hòa kinh nguyệt cũng là 1 cách phá thai được áp dụng phổ biến cho trường hợp thai nhi trong tháng đầu tiên. Đây là một trong những phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai nhi để phá thai sớm.

Thủ thuật phá thai theo phương pháp này sẽ chính xác và an toàn nếu thai nhi mới chỉ được một tháng tuổi, thai nhi được xác định ở trong buồng tử cung và thực hiện tại đại chỉ phá thai uy tín, chất lượng. Tuy nhiên, nếu thực hiện thủ thuật này tại cơ sở y tế kém chất lượng thì cũng sẽ xảy ra những tai biến nguy hiểm như thủng tử cung, xuất huyết nhiều, sót nhau thai, phá thai thất bại. Vì vậy, chị em nên chọn địa chỉ phá thai uy tín để thực hiện phương pháp phá thai hút điều hòa kinh nguyệt.

Các cách phá thai trong tháng đầu tiên phổ biến

Cách phá thai trong tháng đầu tiên bằng phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt

Ngoài 2 cách phá thai trong tháng đầu tiên truyền thống ở trên, hiện nay có một cách phá thai hiện đại và an toàn mà thai phụ nên biết đó là phá thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn. Đây là kĩ thuật phá thai mang tính đột phá với ưu điểm sử dụng máy siêu âm để hiển thị hình ảnh của quá trình thực hiện thủ thuật phá thai giúp các bác sĩ xác định chính xác vị trí bào thai và đưa bào thai ra ngoài.

Kĩ thuật phá thai này được thực hiện nhanh chóng, không gây đau hay chảy máu, cũng không làm tổn thương đến tử cung nên được nhiều thai phụ tin tưởng.

Trên đây là những cách phá thai trong tháng đầu tiên phổ biến mà chị em nên biết trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Chị em muốn thực hiện thủ thuật phá thai an toàn theo kĩ thuật phá thai không đau bằng thiết bị siêu dẫn hãy đến phòng khám phụ khoa Bắc Việt địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội. Hoặc có thể gọi ngay qua số Hotline: 0862.698.266 để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ và tư vấn ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC