Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót (một dạng phá thai tự nhiên) là một trong những mẹo phá thai do những người phụ nữ xưa truyền lại. Cách phá thai bằng rau ngót có thực sự hiệu quả hay tồn tại nguy hiểm cho sức khỏe của chị em? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt đi tìm lời giải đáp cho vấn đề này.

Cách phá thai bằng rau ngót

Theo một số người phụ nữ xưa thì rau ngót có tác dụng phá thai, bởi khi họ sử dụng rau ngót trong thời kỳ đầu mang thai thấy có dấu hiệu sảy thai và thai nhi đã được đưa ra ngoài. Còn theo một số nghiên cứu khác, trong rau ngót có chứa Papaverin là một chất được tìm thấy trong cây thuốc phiện, có tác dụng giãn cơ trơn của mạch máu để giảm đau, hạ huyết áp.

Để phá thai bằng rau ngót, nhiều chị em đã uống nước rau ngót tươi để gây co thắt tử cung và dễ dẫn đến sảy thai tự nhiên.

Mối nguy hại từ cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót là một trong những biện pháp phá thai tự nhiên được lưu truyền trong dân gian nhưng chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh đây là biện pháp phá thai an toàn.

Cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai bằng rau ngót tiềm ẩn nguy cơ tai biến cao

Phá thai bằng rau ngót  là một việc làm làm phản khoa học, vì nó có thể sẽ gây đau và tiềm ẩn nguy cơ tai biến cao. Thực tế cho thấy có nhiều trường hợp, sau khi uống nước rau ngót sống để phá thai, thai bị chết lưu trong tử cung và không xử lý kịp thời dẫn tới gây viêm nhiễm cho tử cung, vòi trứng. Nguy hiểm hơn, có khi phải cắt bỏ một phần tử cung để đảm bảo tính mạng cho thai phụ, gâyvô sinh cho nhiều chị em.

Phương pháp phá thai an toàn

Hiện nay, với sự phát triển của nền y học hiện đại, có nhiều phương pháp phá thai an toàn cho chị em lựa chọn như:

– Hút thai: đây là một trong những cách phá thai an toàn được tiến hành cho các thai phụ có thai chưa quá 8 tuần tuổi. Để tiến hành cách này, các chuyên gia sẽ đưa một ống nhỏ cho vào tử cung, rồi nối chiếc ống với bơm điện hoặc bơm tay để hút lấy thai ra ngoài. Hút thai được thực hiện ở các cơ sở y tế uy tín sẽ đảm bảo an toàn cho chị em.

Cách phá thai bằng rau ngót

Phá thai không đau bảo vệ tử cung

– Phá thai không đau bảo vệ tử cung: là phương pháp tiểu phẫu phá thai an toàn và hiệu quả được sử dụng phổ biến tại các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng hiện nay.  Trong khi thực hiện tiểu phẫu theo phương pháp này, hình ảnh của thai sẽ hiển thị rõ trên màn hình giúp các bác sĩ xác định chính xác vị trí thai nhi và đưa thai nhi ra ngoài nhanh chóng, không xảy ra tai biến và tránh làm tổn thương tử cung của chị em.

Cách phá thai bằng ra ngót vừa không an toàn lại không khoa học, nên tốt nhất chị em vẫn nên đến bệnh viện để được các bác sĩ tư vấn phương pháp phá thai an toàn phù hợp. Chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tiến hành tiểu phẫu phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn và phá thai không đau bảo vệ tử cung 360.

Bài viết liên quan
default