Đếm Web miễn phí

Kinh nguyệt đến sớm

Tư vấn bác sỹ

Nếu ngày có kinh đến trước 7 ngày trở lên, thậm chí ở một số người một tháng có kinh 2 lần, đều được gọi là kinh nguyệt đến sớm. Nếu kinh nguyệt đến trước 3 - 5 ngày và không có biểu hiện khác rõ ràng thì đó là bình thường. Tình trạng kinh nguyệt đến trước có thể do cơ quan sinh sản bị viêm nhiễm, u nang hoặc rối loạn nội tiết tố gây nên.
Chuyên gia phân tích: Kinh nguyệt đến sớm, chứng tỏ có sự tiềm ẩn của bệnh tật đang tồn tại. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây thiếu máu, ảnh hưởng tới khả năng mang thai.... Vì vậy cần phải điều trị kịp thời.

Kinh nguyệt đến muộn

Tư vấn bác sỹ

Nếu chậm hơn 7 ngày so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường là hiện tượng kinh nguyệt đến muộn. Nguyên nhân gây nên kinh nguyệt đến muộn có thể là do mang thai hoặc đó là biểu hiện của kinh nguyệt không đều. Nếu tình trạng kéo dài, cần phải kiểm tra để tìm nguyên nhân gây bệnh và điều trị càng sớm càng tốt.
Chuyên gia phân tích: Kinh nguyệt đến muộn, trước tiên cần phải kiểm tra xem có mang thai hay không. Nếu như không mang thai, cần lập tức kiểm tra, có khả năng là bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang.

rong kinh

Tư vấn bác sỹ

Hiện tượng rong kinh là khi nữ giới có thời gian hành kinh vượt quá 7 ngày trở lên, thậm chí là 2 tuần. Theo khái niệm y học thì đây là hiện tượng chảy máu tử cung do rối loạn chức năng rụng trứng, viêm nội mạc buồng tử cung. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới hao tổn khí huyết, ảnh hưởng tới chức năng buồng trứng và khả năng sinh sản của nữ giới.
Chuyên gia phân tích: Biểu hiện chủ yếu là suy nhược, tì thận yếu... Do đó, các bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng và mức độ của từng đối tượng để có liệu pháp điều trị thích hợp nhất.

Lượng kinh ít

Tư vấn bác sỹ

Là lượng kinh giảm rõ rệt, thậm chí chỉ ra một ít và kết thúc một chu kỳ hành kinh. Bạn có thể chú ý qua lượng băng vệ sinh, nếu dùng không hết một gói băng vệ sinh thì chứng tỏ lượng kinh nguyệt quá ít. Lượng kinh quá ít có thể là do thiếu máu, khí đới, tắc nghẽn mạch máu, viêm tắc, rối loạn nội tiết tố hoặc chị em mắc các bệnh lý nội mạc tử cung.
Chuyên gia phân tích: Lượng kinh quá ít kéo dài có liên quan mật thiết với tình trạng suy buồng trứng, tắc kinh, hơn nữa liên quan tới khả năng sinh sản của nữ giới, cần phải tiến hành điều trị kịp thời.

Lượng kinh quá nhiều

Tư vấn bác sỹ

Nếu như lượng máu kinh quá nhiều, bạn thường xuyên phải thay băng vệ sinh hoặc giấy, thậm chí máu kinh còn chảy xuống theo đùi. Nguyên nhân chủ yếu là do các bệnh như: lạc nội mạc tử cung, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, u xơ tử cung hoặc giảm thiểu tế bào hồng cầu, thiếu máu ác tính, cao huyết áp… gây nên.
Chuyên gia phân tích: Lượng kinh quá nhiều kèm theo hiện tượng máu cục đều không tốt cho sức khỏe sinh sản. Bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám và điều trị.

Chu kỳ kinh kéo dài

Tư vấn bác sỹ

Chu kỳ kinh kéo dài là tình trạng những trường hợp có chu kỳ kinh quá 35 ngày trở lên. Những người mắc bệnh cũng có thể hình thành hiện tượng rụng trứng trong chu kỳ kinh, cũng có thể không rụng trứng trong chu kỳ kinh
Chuyên gia phân tích: Nguyên nhân gây nên hiện tượng này là do hội chứng đa nang buồng trứng; ảnh hưởng tới khả năng mang thai. Đối với những trường hợp chưa có quan hệ tình dục mà có hiện tượng kinh nguyệt kéo dài sẽ ảnh hưởng lớn đối với sức khỏe do vậy cần phải kịp thời điều trị.

Tắc kinh

Tư vấn bác sỹ

Hiện tượng này có liên quan tới các cơ quan như: tử cung, buồng trứng, thùy não sau, bất cứ vòng nào bị rối loạn đều có thể xuất hiện tình trạng tắc kinh. Trong độ tuổi sinh sản, tắc kinh ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản của nữ giới. Những trường hợp không phải trong độ tuổi sinh sản sẽ khiến tử cung teo nhỏ hoặc rối loạn chức năng sinh lý.
Chuyên gia phân tích: Tắc kinh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây nguy hại cho khả năng sinh sản của nữ giới. Có nhiều nguyên nhân dẫn tới tắc kinh nhưng muốn điều trị dứt điểm phải căn cứ vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Màu sắc bất thường

Tư vấn bác sỹ

Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ sẫm, trong máu có lẫn các mảng nhỏ của nội mạc tử cung, dịch cổ tử cung, tế bào da ở âm đạo, không có máu cục. Nếu như máu kinh màu bạc như nước, màu đỏ phớt, màu đen sẫm, màu café và có dạng cục đều được coi là hiện tượng bất thường.
Chuyên gia phân tích: Màu sắc bất thường của kinh nguyệt thường kèm theo triệu chứng như lượng kinh nguyệt ít, kinh nguyện đến muộn, đến sớm… Các chuyên gia khuyên bạn nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, tùy từng tình trạng cụ thể sẽ có phương pháp điều trị hợp lý

Nguy hại của kinh nguyệt không đều

Thiếu nữ tuổi 12 - 20

Trong độ tuổi này, nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều chủ yếu là do nội tiết tố, hội chứng đa nang buồng trứng, tố chất ở buồng trứng hoặc những biến đổi điều tiết tạm thời. Kèm theo đó là hiện tượng đau đầu, đau bụng kinh... Nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Thanh niên tuổi 20 - 30

Kinh nguyệt không đều ở độ tuổi này sẽ có biểu hiện như: sạm da, da nhão, lỗ chân lông to, thô. Ngoài ra, sự tích tụ độc tố trong cơ thể nữ giới hoàn toàn không có lợi cho tử cung và buồng trứng, dễ dẫn tới vô sinh.

Tiền trung niên tuổi 30 - 40

Tình trạng kinh nguyệt không đều trong độ tuổi này xuất hiện là do rối loạn nội tiết tố, nếu kinh nguyệt không đều, xuất hiện ban, âm hộ khô rát, tình dục suy giảm,,..suy nhược và xuất hiện những triệu chứng mãn kinh.

trung niên tuổi 40 - 55

Trong độ tuổi này kinh nguyệt không đều sẽ dẫn tới tình trạng như mất ngủ, tinh thần giảm sút, trí nhớ suy giảm, thoái hóa xương. Ở độ tuổi 45-52, do chức năng của buồng trứng suy giảm, nữ giới sẽ xuất hiện tình trạng da hơi đỏ

Người già trên 55 tuổi

Trong độ tuổi này, chức năng thận của nữ giới đã giảm sút rõ rệt, buồng trứng teo nhỏ.

Theo con số thống kê lâm sàng cho thấy hơn 90% nữ giới bị vô sinh có tình trạng kinh nguyệt không đều ở mức độ khác nhau. Đặc biệt phụ nữ mắc bệnh phụ khoa sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt, gây nên hiện tượng kinh nguyệt không bình thường.

Kinh nguyệt không đều
ở độ tuổi khác nhau sẽ có
những nguy hại không
giống nhau

Kinh nguyệt bất thường kéo dài đều sẽ dẫn tới vô sinh

Kinh nguyệt quá nhiều

Nguyên nhân kinh nguyệt quá nhiều :
1. Rối loạn chức năng nội tiết tố phụ khoa: Do buồng trứng có nang noãn nhưng không phát triển và rụng trứng, cũng không hình thành hoàng thể từ đó dẫn tới vô sinh.
2. U xơ tử cung: Khối u xơ gây tắc ống dẫn trứng có thể khiến trứng và tinh trùng không gặp nhau nên không thể thụ thai.

Kinh nguyệt quá ít

Nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt quá ít:
1. Não sau và chức năng tuyến yên suy giảm.
2. Bệnh viêm nhiễm phụ khoa.
3.Thực hiện thủ thuật nạo buồng tử cung
4.Buồng trứng phát triển không bình thường: Không thể thụ thai hoặc trứng đã thụ tinh nhưng nội mạc buồng tử cung bị bệnh lý nên không thể làm tổ để bào thai phát triển bình thường, từ đó hình thành hiện tượng vô sinh

Kinh nguyệt kéo dài

Nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt kéo dài:
1. Não sau – tuyến yên – chức năng buồng trứng suy giảm
2. Hội chứng đa nang buồng trứng
3. Kinh nguyệt quá dài còn do chức năng tuyến vú, tuyến giáp, tuyến thượng thận suy giảm, các nguyên nhân trên đều có thể dẫn tới vô sinh hoặc khó thụ thai ở nữ giới.

liệu pháp đông tây y kết hợp cân bằng nội tiết tố, điều chỉnh kinh nguyệt trở lại quỹ đạo thông thường

Bác sỹ sẽ căn cứ vào nguyên nhân, tình trạng dẫn đến kinh nguyệt không đều; kết quả kiểm tra tiết tố và khám phụ khoa của từng người. Từ đó áp dụng phương pháp điều trị theo chu kỳ, phối hợp với liệu pháp Đông Tây y, vật lý trị liệu, điều trị tâm lý kết hợp thủ thuật nhằm mục đích điều trị chứng rối loạn kinh nguyệt, hồi phục sức khỏe.

tắc kinh Đau bụng kinh Kinh nguyệt không đều Lạc nội mạc tử cung Hội chứng mãn kinh sớm Yếu tố tâm lý dẫn tới đau bụng kinh Nội tiết tố dẫn tới đau bụng kinh

ưu thế lớn phương pháp đông tây y kết hợp

Đông y điều tiết điều trị tận gốc

Phòng khám Thiện Hòa dùng thuốc Đông y để điều kinh. Bác sỹ căn cứ vào tình trạng của mỗi người để tiến hành điều trị, bổ sung khí huyết, đánh tan máu đông nhằm đạt hiệu quả dưỡng huyết bổ thận, giải độc gan, hoạt huyết và điều tiết cân bằng nội tiết tố.

Phương pháp vật lý trị liệu loại trừ độc tố

Vật lý trị liệu sẽ nhanh chóng loại trừ các độc tố tích tụ trong cơ thể, cân bằng khí huyết, điều chỉnh Progesterone của nội tiết tố nhằm đạt hiệu quả điều trị kinh nguyệt không đều tốt nhất.

Phương án điều trị tùy nguyên nhân gây bệnh

Phương pháp điều trị Đông Tây y của Phòng khám Thiện Hòa căn cứ vào từng nguyên nhân dẫn tới kinh nguyệt không đều như: Đa nang buồng trứng, viêm nội mạc tử cung, u xơ tử cung... Từ đó thực hiện điều trị tổng hợp dựa vào từng nguyên nhân gây bệnh của mỗi người.

Điều trị theo chu kỳ

Thông qua tình trạng sinh lý, chu kỳ của mỗi người mà sử dụng phương pháp khác nhau để điều trị: masage, sử dụng sóng, thực phẩm để thúc đẩy nang noãn trứng phát triển bình thường, nội mạc buồng tử cung phát triển có quy luật, quá trình rụng trứng theo chu kỳ.

Hình ảnh 01 Hình ảnh 02 Hình ảnh 03 Hình ảnh 04 Hình ảnh 05 Hình ảnh 06 Hình ảnh 07 Hình ảnh 08
Chương trình ưu đãi