Giới thiệu

Vô sinhnỗi lo của người phụ nữ

Vô sinh – nỗi đau của người phụ nữ: Theo thống kê của các nhà nghiên cứu, vô sinh nữ chiếm khoảng 35% trường hợp các cặp vợ chồng không thể sinh con. Nguyên nhân dẫn đến vô sinh nữ thường tập trung ở 3 yếu tố chính là bẩm sinh (di truyền), các vấn đề mắc phải trong đời sống và yếu tố tâm lý. Chứng vô sinh hiếm muộn trở thành nỗi ám ảnh của nhiều phụ nữ và khi chậm trễ trong việc can thiệp điều trị sẽ dẫn đến mất khả năng làm mẹ đối với chị em.

Nguyên nhân gây vô sinh

1Tắc ống dẫn trứng

Đây là một trong những bệnh nâng cao tỉ lệ vô sinh ở nữ giới. Nguyên nhân dẫn đến tắc ống dẫn trứng thường là do viêm nhiễm phần phụ, viêm vùng chậu, nạo hút thai nhiều lần không đảm bảo an toàn

2Lạc nội mạc tử cung

Là tình trạng tế bào niêm mạc tử cung đi lạc chỗ, vào sâu trong lớp cơ của thành tử cung hoặc lạc ra cả ngoài tử cung (buồng trứng, màng bụng, thành ruột, thậm chí có trong thận hay phổi... Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây tổn thương vòi trứng, phá huỷ nhu mô buồng trứng, viêm dính vùng chậu, ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ.

3Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều không phải là nguyên nhân dẫn đến khó thụ thai ở người phụ nữ mà đó là biểu hiện của một số bệnh lý ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Kinh nguyệt không đều cảnh báo khả năng vô sinh mà người phụ nữ có thể gặp phải.

4Viêm nhiễm phụ khoa

Các cơ quan sinh sản của người phụ nữ thường dễ xảy ra viêm nhiễm do việc vệ sinh không đảm bảo, quan hệ tình dục không an toàn…Viêm nhiễm gây tổn thương biến dạng , hủy hoại các cơ quan sinh sản như buồng trứng, tử cung, cản trở hoạt động thụ thai và dẫn đến vô sinh.

5U nang buồng trứng

Khi u nang ở buồng trứng to lên hoặc biến chứng sẽ gây cản trở quá trình thụ tinh của tinh trùng và trứng, việc thụ thai gặp phải khó khăn dẫn đến hậu quả là vô sinh do rối loạn nội tiết.

Kiểm tra kháng thể chống tinh trùng

Theo các chuyên gia thì một số chị em "sở hữu" kháng thể chống lại tinh trùng ở tử cung. Kháng thể này gây phân tán hoặc tiêu diệt tinh trùng khi vào tử cung. -> Gây khó khăn cho việc thụ thai.

Kiểm tra ống dẫn trứng

Nhằm loại bỏ tình trạng ống dẫn trứng bị tắc, suy thoái... gây ảnh hưởng đến sự di chuyển của tinh trùng vào gặp trứng hoặc trứng đã thụ tinh di chuyển về tử cung.

Kiểm tra hormone

Nhằm mục đích xác định tình trạng các loại hormone ở tuyến yên như gonadotropin và prolactin. Nếu các hormone này thay đổi bất thường sẽ ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng dẫn đến vô sinh.

Soi tử cung

Kiểm tra tình hình bên trong tử cung người phụ nữ xem có gặp phải các bất thường như dính buồng tử cung, u xơ dưới niêm mạc, polyp tử cung, dị dạng tử cung hay không...

Kiểm tra vùng chậu

Nếu kiểm tra các mục trên đều bình thường thì phải tiến hành thêm một bước nữa đó là kiểm tra tổng quan vùng chậu nhằm phát hiện các bất thường viêm nhiễm, dính tắc các bộ phận...

Kiểm tra rụng trứng

Người phụ nữ không có hiện tượng rụng trứng hàng tháng hoặc chu kỳ rụng trứng bất thường…cũng cần được kiểm tra để tìm nguyên nhân, ngăn chặn vô sinh kịp thời.

điều trị vô sinh

Bơm tinh trùng vào buồng tử cung (intrauterine insemination – IUI) là kỹ thuật thụ tinh nhân tạo bằng bơm tinh trùng trực tiếp vào buồng tử cung nhằm giảm một số tác dụng có hại lên tinh trùng như pH acid của âm đạo, chất nhầy cổ tử cung. Bơm tinh trùng vào buồng tử cung có ưu điểm lớn là mang số lượng tinh trùng có độ di động tốt, khả năng thụ tinh cao, cô đặc trong một thể tích nhỏ đến gần trứng hơn.

Nguyên tắc của thụ tinh trong ống nghiệm là kích thích buồng trứng để nhiều nang noãn phát triển trong một chu kỳ. Sau đó chọc hút nang noãn để lấy noãn ra bên ngoài cơ thể. Cho tinh trùng và noãn tiếp xúc với nhau bên ngoài cơ thể (trong phòng thí nghiệm). Khi phôi được hình thành sẽ được chuyển trở lại buồng tử cung người phụ nữ để phát triển thành thai bình thường.

Bơm tinh trùng vào bào tương noãn là tiêm trực tiếp một tinh trùng vào bào tương noãn trưởng thành để tạo phôi. Phôi sau đó được chuyển vào tử cung người vợ để đậu thai và phát triển bình thường. ICSI thực hiện kíchthích nhiều nang noãn phát triển, chọc hút noãn để lấy noãn ra ngoài cơ thể và sử dụng một tinh trùng sống để thụ tinh noãn, tạo phôi phát triển thành thai.

Thăm khám vô sinh ở Thiện Hòa theo mô hình “một bác sỹ - một bệnh nhân - một phòng”, người bệnh có điều kiện trao đổi chi tiết, cụ thể về các triệu chứng mắc phải, không phải thăm khám vội vàng như ở bệnh viện.

Trách nhiệm cao: Người bệnh được tư vấn kỹ càng các thông tin về bệnh, việc thăm khám được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu trong từng bệnh cụ thể. Phương pháp điều trị đa dạng, tiếp cận các công nghệ, kỹ thuật hàng đầu trên thế giới mang lại hiệu quả điều trị cao.

Khám bệnh ngoài giờ: Phòng khám còn tổ chức việc thăm khám ngoài giờ hành chính, kéo dài đến 20h hàng ngày. Khám ngoài giờ nhằm giúp những chị em bận rộn với công việc có thời gian khám, phát hiện và điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

Hướng dẫn tận tình: Người bệnh khi đến với Phòng khám sẽ được đội ngũ lễ tân hướng dẫn tận tình đến từng chuyên khoa riêng để gặp và trao đổi với bác sĩ. Bệnh nhân không cần phải lo lắng, chờ đợi hoặc thất vọng trong việc chờ đến lượt mình khám như ở các bệnh viện.

Chương trình ưu đãi