Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Vốn chủ quan trước các hiện tượng của bệnh viêm nhiễm phụ khoa, chị em thường chỉ nghĩ tới các phương pháp điều trị khi triệu chứng bệnh vượt quá mức kiểm soát. Thay vì đi thăm khám bác sĩ chuyên khoa, giải pháp điều trị từ các thảo dược thiên nhiên được chị em áp dụng cho mọi trường hợp viêm nhiễm của mình. Vậy điều này có đem lại hiệu quả thực sự để giải quyết tình trạng bệnh? Chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ có câu trả lời cho bạn trong bài viết dưới đây.

Biểu hiện viêm phụ khoa.

Viêm nhiễm phụ khoa là khái niệm khá rộng, bao gồm nhiều bệnh lý phụ khoa từ đơn giản, thường gặp như viêm âm đạo cho đến các bệnh biểu hiện biến chứng nặng nề như viêm phần phụ, viêm vùng chậu,…

Biểu hiện bệnh lý viêm phụ khoa ở mỗi loại bệnh là không giống nhau. Tuy nhiên, có những đặc điểm chung thể hiện qua khí hư bệnh lý bất thường về màu và mùi là điều dễ nhận thấy ở các dạng bệnh này. Cùng với đó là tình trạng là ngứa, sưng âm hộ, đau rát khi quan hệ,… Các biểu hiện viêm phụ khoa này không khó gặp và nguyên nhân chủ yếu là do nhiễm khuẩn, trùng roi hoặc nhiễm nấm.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Các viêm phụ khoa biểu hiện dưới các triệu chứng phức tạp, khác nhau 

Tính hiệu quả của chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không là cách mà các bà, các mẹ vẫn thường làm xưa kia khi các điều kiện y tế, chăm sóc sức khỏe có nhiều hạn chế. Với thành phần tinh dầu và đường có trong trầu không, loại lá thảo dược quen thuộc này có tác dụng tốt trong việc ức chế, ngăn chặn quá trình xâm nhập của các vi khuẩn, các chủng nấm và các nguyên sinh động vật… là những nguyên nhân gây nên các viêm phụ khoa thường gặp. Đặc biệt, loại lá này còn giúp vết thương mau khô và mau lành.

Tuy nhiên, chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không không phải lúc nào cũng hiệu quả và đơn giản như bạn nghĩ. Vùng sinh dục của nữ giới vốn rất nhạy cảm, rửa lá trầu không hằng ngày sẽ dẫn tới khô vùng kín. Việc rửa bằng loại lá thảo dược này cũng được khuyến cáo chỉ nên rửa bên ngoài, tránh thụt rửa sâu hay ngồi ngâm lâu trong nước trầu không bởi chẳng những giúp ích được bạn mà còn tạo cơ hội cho vi khuẩn di chuyển ngược vào trong âm đạo, làm cho tình trạng càng trở nên nặng nề hơn.

Chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không

Trầu không có tác dụng tốt trong việc ức chế vi khuẩn, nấm

Lưu ý với các chị em là chọn lựa và mua lá trầu không thật kỹ lưỡng, tại nơi tin tưởng bởi dễ bị phun thuốc trừ sâu. Mua lá về hãy rửa thật sạch rồi mới đun lên.

Kết luận.

Việc chữa viêm phụ khoa bằng lá trầu không nếu sử dụng đúng cách có thể xem là phương thức giúp thuyên giảm triệu chứng bệnh, hỗ trợ các điều trị từ phía bác sĩ. Bởi vậy, không nên xem đây là giải pháp duy nhất bởi viêm nhiễm phụ khoa tồn tại với nhiều loại nhóm, nhiều nguyên nhân mà chỉ trầu không thôi thì chưa đủ để điều trị dứt điểm. Chị em có thể tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị của bác sĩ nhằm rút ngắn tối đa thời gian điều trị với hiệu quả cao nhất, triệt để nhất ngay từ hôm nay.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC