Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Có nên phá thai bằng ngải cứu không?

Chào bác sĩ! Em là Phương Linh ở Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Em và bạn trai quan hệ nhưng không dùng biện pháp bảo vệ, tháng trước em tình cờ phát hiện mình mang thai. Và giờ cái thai đã được hơn 2 tháng rồi, em không thể giữ đứa trẻ và phải phá bỏ nó nhưng sợ gia đình biết chuyện nếu đến bệnh viện phá thai. Em nghe một số người mách có thể phá thai tại nhà bằng ngải cứu vừa đơn giản lại không sợ bị phát hiện. Bác sĩ có thể cho em biết em có nên phá thai bằng ngải cứu không? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Phương Linh thân mến! trước tiên, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau:

Ngải cứu được biết đến là một vị thuốc có tác dụng chữa nhiều bệnh thông thường như cảm cúm, đau đầu, làm thuốc điều kinh, sơ cứu vết thương, trị mụn, mẩn ngứa,…ngoài ra, ngải cứu cũng có một đặc tính khác là ra máu nhiều, co bóp tử cung và sảy thai nếu ăn ngải cứu quá nhiều trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Có nên phá thai bằng ngải cứu?

Lợi dụng đặc tính này, nhiều người đã sử dụng ngải cứu để phá thai tự nhiên. Tuy nhiên, sử dụng ngải cứu là biện pháp phá thai phản khoa học bởi nó ẩn chứa nhiều nguy cơ tai biến như sót thai, thai chết lưu, xuất huyết nặng,… ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản, thậm chí là tính mạng của thai phụ.

Vì vậy, bạn Phương Linh thân mến, bạn không nên sợ gia đình biết chuyện mà thực hiện cách phá thai nguy hiểm này. Tốt nhất bạn không nên giấu chuyện mang thai mà hãy cho gia đình biết để có phương án giải quyết thích hợp.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn!

Bài viết liên quan
default