Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Có nên phá thai bằng phương pháp nạo thai không?

Chào bác sĩ!

Em là Lan Phương, năm nay 24 tuổi. Em đã kết hôn được 1 năm nhưng 2 vợ chồng vẫn còn bề bộn nhiều việc và chưa sẵn sàng có con. 1 tháng trước e phát hiện mình mang thai được 3 tuần , và vợ chồng em đã bàn bạc sẽ tiến hành nạo thai. Nhưng nghe nói biện pháp phá thai này có nguy cơ tai biến cao. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết em có nên phá thai bằng phương pháp nạo thai không? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Lan Phương thân mến! cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ phòng khám phụ khoa Thiện Hòa xin trả lời như sau:

Nạo thai là cách phá thai truyền thống, thường được áp dụng cho những thai phụ mang thai dưới 12 tuần tuổi. Khi thực hiện phương pháp này, bác sĩ sẽ tiến hành nong rộng cổ tử cung rồi đưa vào tử cung một dụng cụ giống như cái thìa để lấy phôi thai và nhau thai ra. Tuy nhiên, phương pháp thường có tỉ lệ biến chứng cao nếu bạn tiến hành phá thai ở những cơ sở không đảm bảo uy tín và thường là những cơ sở phá thai chui không có giấy phép hoạt động.

Có nên phá thai bằng phương pháp nạo thai không?

 Vì vậy, nếu vợ chồng bạn quyết định phá thai theo phương pháp nạo thai, bạn nên thực hiện tiến hành nạo thai tại bệnh viện hoặc cơ sở y tế uy tín, có trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm  để tránh tai biến.

Nếu bạn muốn có thể qua Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa để các bác sĩ kiểm tra và tiến hành phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau bảo vệ tử cung 360.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default