Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Có nên phá thai bằng thuốc không?

Chào bác sĩ!

Em là Phương Anh,  hiện đang là nhân viên văn phòng của một công ty bất động sản. Em và bạn trai yêu nhau được một năm và vẫn chưa có ý định kết hôn. Tuy nhiên, em mới phát hiện mình mang thai được 3 tuần, vì tương lai của chúng em nên em bắt buộc phải phá bỏ cái thai. Bạn trai em nói có thể phá thai bằng thuốc mà không cần đến bệnh viện. Bác sĩ có thể cho em biết có nên phá thai bằng thuốc không? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời:  Phương Anh thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa hậu môn trực tràng của phòng khám  xin trả lời như sau:

Có nên phá thai bằng thuốc không?

Phá thai bằng thuốc là thông qua việc dùng thuốc phá thai để nhanh chóng đình chỉ thai nghén mà không phải can thiệp vào cổ tử cung làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đưa cái thai ra ngoài.

 Cũng như một số loại thuốc khác, khi dùng thuốc phá thai chị em cũng sẽ gặp những tác dụng phụ thông thường như buồn nôn, nôn, ra máu nhiều, tụt huyết áp,…

Ngoài ra, có nhiều trường hợp khi dùng thuốc phá thai chị em có thể bị máu nhiều ngày liên tục ( thường là từ 5- 10 ngày) thậm chí có thể hơn mặc dù thai đã sẩy hoàn toàn.

 Một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai nữa là tình trạng ra máu nhiều vào kỳ kinh kế tiếp, tình trạng nghiêm trọng chị em phải nhập viện để được theo dõi và điều trị.

Vì vây, trước khi quyết định có nên phá thai bằng thuốc hay không bạn nên có sự tư vấn của các bác sĩ. Bạn cũng có thể đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ của chúng tôi chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Cảm ơn bạn! chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Bài viết liên quan
default