Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Có nên thực hiện biện pháp triệt sản nữ để tránh thai không?

Chào bác sĩ! Tôi là Minh Thư, 40 tuổi hiện đang sống tại thị trấn Thường Tín, Hà Nội. Tôi đã có 2 cháu một trai và một gái, hiện tôi muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình nên đang có ý định đi phẫu thuật triệt sản để tránh thai. Vậy, bác sĩ có thể cho tôi biết, tôi có nên thực hiện biện pháp triệt sản nữ để tránh thai không? Cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Chị Minh Thư thân mến! trước tiên, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cảm ơn chị đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của chị, các bác sĩ của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau:

Hiện nay, triệt sản nữ là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả áp dụng phổ biến cho nữ giới khi đã có một gia đình trọn vẹn và muốn thực hiện kế hoạch hóa gia đình. Thực hiện biện pháp này, nữ giới sẽ được cắt và thắt ống dẫn trứng, khiến cho trứng bị chặn lại, không thể gặp tinh trùng và đi đến tử cung để thụ thai được.

 Triệt sản nữ không chỉ giúp phụ nữ tránh thai hiệu quả mà còn không ảnh hưởng đến quá trình giao hợp. Ngược lại, biện pháp này sẽ góp phần giúp cho vợ chồng dễ dàng đạt đến khoái cảm khi quan hệ mà không phải lo lắng về nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Bây giờ chắc chỉ Minh Thư đã biết mình có nên áp dụng phương pháp triệt sản nữ để tránh thai hay không rồi chứ? Nếu còn gì thắc mắc chị hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng: 0862.698.266

Cảm ơn chị! Chúc chị mạnh khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan
default