Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Có một hiện tượng đối lập mà chúng ta thường thấy trong xã hội đó là bên cạnh những chị em đã lập gia đình và mong mỏi có một đứa con nhưng bị mắc chứng bệnh vô sinh, lại là những cặp đôi có khả năng có con nhưng vì nhiều lý do nên phải phá bỏ cái thai. Dù cho việc làm này ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chị em. Những trường hợp mang thai ngoài ý muốn này, thường dùng phương pháp phá thai bằng thuốc bởi nó đơn giản và thuận tiện. Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc là một trong những tác dụng phụ của thuốc phá thai mà chị em phải trải qua.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc

Khi đang trong quá trình phát thai bằng thuốc, những triệu chứng như ra máu, đau bụng dưới là triệu chứng thông thường bởi tác dụng phụ của thuốc

Ra máu âm đạo: ra máu âm đạo là dấu hiệu bình thường sau khi phá thai bằng thuốc bởi lúc này thuốc sẽ có tác dụng làm bong thai và tống thai ra ngoài. Sau khi thai đã được tống ra ngoài hết, việc ra máu tiếp tục giảm dần và hết hẳn trong vòng 7 ngày.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Đau bụng dưới là phản ứng thông thường do tác dụng của thuốc phá thai

Đau bụng: Bệnh nhân sẽ cảm thấy đau bụng khi thai được tống ra ngoài. Điều này gần giống hiện tượng đau bụng kinh trong chu kỳ kinh nguyệt, tử cung co bóp mạnh để tống thai ra ngoài. Tuy nhiên, tùy vào cơ địa bởi có chị em chia sẻ họ không cảm thấy đau.

Sau khi uống thuốc phá thai và quá trình phá thai bằng thuốc đã thành công, thai nhi đã được đưa ra ngoài an toàn , máu cũng đã không còn ra nữa nhưng chị em vẫn bị đau bụng, chị em nên đến bệnh viện hoặc cơ sở y tế gần nhất tiến hành khám lại để xác định xem nguyên nhân đau bụng dưới là do tử cung hay bàng quang hoặc nguyên nhân khác để có phương pháp điều trị thích hợp.

Một số lưu ý khi phá thai bằng thuốc

– Khi phá thai bằng thuốc chị em sẽ gặp những triệu chứng như nôn, tiêu chảy, chóng mặt,… chị em đừng quá lo lắng bởi đây là những tác dụng phụ thông thường của thuốc phá thai. Chị em có thể uồng thêm nước hoặc uống nước hoa quả để thấy dễ chịu hơn, sau 48 giờ các triệu chứng này sẽ dần hết và chị em sẽ đỡ mệt hơn.

– Nếu cảm thấy cơ thể có những bất thường như càng ngày càng đau bụng dữ dội, máu ra nhiều trong vài ngày mà không hề có dấu hiệu giảm dần. Chị em không được chủ quan hay giấu diếm mà phải báo ngay cho bác sĩ để có cách xử lý kịp thời.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc có sao không?

Chị em nên gặp bác sĩ tư vấn nếu đau bụng dưới nghiêm trọng

– Sau khi thai nhi đã được đưa ra ngoài, chị em nên đến ngay bệnh viện hoặc trung tâm y tế để kiểm tra xem cái thai đã chắc chắn được đưa ra ngoài hết chưa và có vấn đề gì về sức khỏe hay không.

– Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để hồi phục sức khỏe sau quá trình phá thai.

– Thực hiện lịch khám theo quy định để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra đối với có thể sau quá trình phá thai bằng thuốc.

Đau bụng dưới khi phá thai bằng thuốc là triệu chứng tất yếu phải có khi sử dụng thuốc phá thai, những chị em cũng không được chủ quan. Nếu tình trạng này kéo dài trên 3 ngày, chị em bắt buộc phải đến cơ sở y tế tiến hành kiểm tra. Chị em có thể tới Phòng khám Phụ khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám và đưa ra biện pháp điều trị thích hợp.

Bạn cũng có thể thích

default