Site icon Khám Phụ Khoa

Dấu hiệu nhận biết viêm loét cổ tử cung

Chào bác sĩ! Em là Hoàng Ngân ở Sóc sơn, Hà Nội. Em năm nay 25 tuổi, mấy hôm trước em có nghe một người bạn nhắc nhở mình nên cẩn thận với bệnh viêm loét cổ tử cung. Em chưa từng bị bệnh này và cũng không biết biểu hiện của bệnh như thế nào. Bác sĩ có thể cho em biết dấu hiệu nhận biết bệnh viêm loét cổ tử cung được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Hoàng Ngân thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt xin cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau:

Bệnh viêm loét cổ tử cung là một trong những bệnh về cổ tử cung nguy hiểm. Bệnh xuất hiện ở nữ giới khi cổ tử cung bị viêm, từ cửa âm đạo tiết ra khá nhiều mủ làm cho lớp biểu mô của tử cung mềm ra. Đồng thời khiến cho khả năng chống chọi vi khuẩn của cổ tử cung yếu đi đáng kể và khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm loét cổ tử cung.

Dấu hiệu nhận biết viêm loét cổ tử cung

Dấu hiệu nhận biết viêm loét cổ tử cung: nếu bạn bị viêm loét cổ tử cung thì sẽ có triệu chứng khí hư ra nhiều, có màu vàng đậm. Đồng thời, bạn sẽ có cảm giác mệt mỏi, thậm chí là đau lưng, đau bụng kinh dữ dội vào ngày đèn đỏ. Ngoài ra, bạn phải để ý, khi quan hệ tình dục bạn có thể sẽ bị đau bụng và đau vùng chậu.

Bạn Hoàng Ngân đã nắm rõ dấu hiệu nhận biết bệnh viêm loét cổ tử cung rồi chứ? Nếu bạn phát hiện mình có những biểu hiện trên, bạn có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để các bác sĩ tiến hành thăm khám và có biện pháp điều trị thích hợp cho bạn.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Exit mobile version