Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dấu hiệu viêm vùng chậu

Nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không loại trừ với bất kỳ chị em nào. Chính vì vậy, ngăn ngừa thôi là chưa đủ. Hiểu biết các triệu chứng bệnh, nhận diện để từ đó điều trị kịp thời cũng là nguyên tắc trong sức khỏe không thể bỏ qua. Trong đó, với ảnh hưởng nghiêm trọng, sự lây nhiễm trên phạm vi rộng thì dấu hiệu viêm vùng chậu càng cần được chú ý.

Dấu hiệu viêm vùng chậu

Chuyên gia Phòng khám Bắc Việt cho biết, viêm vùng chậu có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân. Và các dấu hiệu bệnh vì thế tùy theo từng tác nhân gây nên cũng sẽ có các dấu hiệu trên lâm sàng tương đối khác biệt.

Tuy nhiên, trong những dấu hiệu viêm vùng chậu điển hình nhất, có thể thấy cảm giác trằn nhẹ vùng bụng dưới. Một vài chị em không biết thì nghĩ rằng đây là đau bụng kinh.

Là thước đo sức khỏe phụ khoa nên trước thay đổi này, khí hư cũng có những dấu hiệu cảnh báo với người bệnh viêm vùng chậu. Đó có thể là sự bất thường khi tiết ra nhiều khí hơn bình thường, bất thường trong màu sắc mà thường gặp trong dấu hiệu viêm vùng chậu là khí hư hơi xanh hoặc vàng hoặc bất thường khác như mùi hôi tanh, xuất huyết không đều, đau bụng kinh.

Dấu hiệu viêm vùng chậu

Đau bùng dưới khi mắc viêm vùng chậu

Sự đau đớn mà người bệnh viêm vùng chậu có thể cảm nhận rõ rệt là trong và sau giao hợp. Các cơn đau đi kèm với việc tiểu khó khiến người bệnh rất khó chịu.

Ngoài các biểu hiện mang tính cục bộ như trên, biểu hiện toàn thân chứng tỏ nguy cơ viêm vùng chậu như sốt trên 38 độ C, run lạnh, đau cơ, nôn,..

Dấu hiệu viêm vùng chậu có thể nhận định từ thực tế các triệu chứng người bệnh nhận thấy với bản thân mình. Nhưng để không còn nghi đoán mà có cơ sở chắc chắn, việc thăm khám nên được tiến hành. Xác định viêm vùng chậu với người bệnh lúc này không chỉ còn dựa trên các triệu chứng đau vùng bụng dưới, đau khi lắc cổ tử cung mà lúc thăm khám âm đạo, phần phụ, người bệnh còn đau. Với xét nghiệm máu, người bệnh viêm vùng chậu có bạch cầu tăng trên 10.000 mm.

Nguy cơ viêm vùng chậu thường xảy ra với ai?

Một số đối tượng phụ nữ có khả năng mắc viêm vùng chậu cao hơn cả, càng cần chú ý về dấu hiệu viêm vùng chậu là:

Dấu hiệu viêm vùng chậu

Phụ nữ quan hệ bừa bãi dễ có nguy cơ mắc bệnh

Chị em trong độ tuổi sinh đẻ có tần suất và cường độ quan hệ tình dục lớn có khả năng mắc viêm vùng chậu nhiều nhất. Nguy cơ càng lớn khi việc quan hệ bừa bãi, không chung thủy.

Các chuyên ra chỉ ra rằng, các chị em có thói quen thụt rửa âm đạo sẽ có khả năng mặc bệnh lý này cao hơn người có thao tác vệ sinh vùng kín đúng đắn. Với người dưới 25 tuổi thì lại càng cần phải chú ý nhiều hơn.

Lời khuyên: Nhận thấy dấu hiệu viêm vùng chậu, đừng quá lo lắng và băn khoăn vô ích mà hãy hành động tích cực bằng cách thăm khám chuyên gia.

Bạn cũng có thể thích

default