Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Địa chỉ phòng khám siêu âm thai gần đây nhất

Siêu âm thai là việc làm cần thiết của các mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Tuy nhiên, rất nhiều chị em phụ nữ vẫn đang băn khoăn chưa tìm được cho mình phòng khám siêu âm thai gần đây nhất. Hãy để các bác sĩ của chúng tôi cung cấp thêm những thông tin hữu ích về thời gian, địa điểm siêu âm thai an toàn và uy tín tại Hà Nội trong bài viết dưới đây.

Tại sao nên đi siêu âm thai?

Siêu âm thai là gì? Siêu âm thai là một thăm dò trong sản khoa nhằm giúp bác sĩ có thể đánh giá hình thái thai nhi và các thành phần trong tử cung của người mẹ để phục vụ cho quá trình theo dõi thai sản và chuẩn bị sinh. Đây là một việc không thể bỏ qua khi đi khám thai định kỳ. Siêu âm thai vào từng thời điểm phù hợp sẽ đem lại cho bác sĩ những thông tin giá trị để đánh giá quá trình phát triển của thai cũng như phát hiện những bất thường có thể có.

Siêu âm thai là phương pháp kiểm tra nhờ vào sóng siêu âm để có được hình ảnh của em bé cũng như nhau thai, tử cung cùng những bộ phận khác nằm trong khung chậu người mẹ. Siêu âm thai là biện pháp an toàn giúp bác sĩ theo sõi sự tiến triển của thai kỳ và sức khỏe của bé.

phòng khám siêu âm thai gần đây nhất , phòng khám siêu âm thai uy tín ở cầu giấy
Ảnh minh họa quá trình siêu âm

Trong sản khoa thì siêu âm được chỉ định cho tất cả phụ nữ mang thai. Đặc biệt là ở những người có dấu hiệu bất thường như:

Nôn mửa.

Đau bụng.

Chảy máu âm đạo bất thường.

Mất kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai.

Trong quá trình mang thai, mẹ bầu cần thực hiện siêu âm thai định kỳ bởi:

Siêu âm giúp phát hiện những bất thường của mẹ và bé khi khám lâm sàng không lấy được.

Khám lâm sàng và tiền sử bệnh gia đình không giúp chẩn đoán được mẹ bầu có chửa nhiều thai hay không.

Các mốc thời gian nên đi siêu âm thai mẹ bầu nên nhớ

Lần đầu tiên: ở tuần thai thứ 5-6

Đây được xem là mốc cần siêu âm cơ bản đầu tiên của thai kỳ và đặc biệt quan trọng. Giai đoạn này mẹ cần thực hiện siêu âm để xác định chính xác xem mình có đang mang thai hay không sau các lần thử thai trước đó. Bác sĩ siêu âm cũng sẽ giúp mẹ kiểm tra vị trí làm tổ của phôi thai lúc này. Về cơ bản thì thai lúc này đã vào tử cung và đang hình thành phôi thai, có thể đã nghe rõ tim thai.

Lần siêu âm này các mẹ chú ý rằng mình sẽ được bác sĩ tính toán tuổi thai dựa vào kỳ kinh cuối.

Ngoài ra mẹ có thể trao đổi với bác sĩ chuyên khoa các vấn đề liên quan đến tiền sử sinh sản, nguy cơ tiền sản giật hoặc các vấn đề sức khỏe khác để có điều kiện chăm sóc thai kỳ tốt nhất. Với các mẹ từng sảy thai nhiều lần hoặc sinh con bị dị tật thì điều này lại càng nên lưu ý. Bác sĩ sẽ giúp mẹ thực hiện các phương pháp sàng lọc trước sinh sớm nhất có thể.

Đồng thời mẹ sẽ được nghe tư vấn về chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt sao cho điều độ nhất khi siêu âm tại thời điểm này. Các mẹ thừa cân, béo phì nên xin tư vấn dinh dưỡng từ bác sĩ chuyên khoa ngay nhé! Một số mẹ có thể được chỉ định uống bổ sung thêm sắt hoặc acid folic sau khi thực hiện siêu âm xong.

Lần thứ 2: thai tuần thứ 8, có thể nghe nhịp tim thai

Đã có rất nhiều trường hợp mẹ bầu đến phòng khám siêu âm tại thời điểm thai nhi 5 – 6 tuần tuổi chưa thấy rõ phôi thai hoặc tim thai. Đây chính là lý do vì sao một số mẹ cần đến bệnh viện lần nữa để siêu âm khi mang thai tròn 2 tháng. Nếu từ lần siêu âm đầu tiên siêu âm tim thai đã được xác định thì mẹ cũng đừng lo lắng vì mình không được chỉ định đi tái siêu âm giai đoạn này nhé!

Lần siêu âm lần thứ hai này về cơ bản khá giống với lần đầu nhưng bác sĩ sẽ kiểm tra toàn diện hơn. Mục đích siêu âm nhằm xác định tim thai cùng các vấn đề phát triển của phôi thai nếu có. Mẹ cũng có thể được bác sĩ tư vấn thêm về vấn đề dinh dưỡng hoặc kê đơn thuốc uống bổ sung. 

Lần 3: tuần 11 đến 13, giúp kiểm tra dị tật thai nhi

Vào tuần thai thứ 11 đến 13 tuần 6 ngày, các dị tật biểu hiện bên ngoài cơ thể thai nhi đã có thể quan sát rõ khi thực hiện siêu âm cơ bản. Đây chính là thời điểm mẹ nên kịp thời đến bệnh viện để kiểm tra xem bé yêu có đang phát triển bất thường hay không. 

Bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp mẹ đo tim thai, kiểm tra các chi đang lớn dần của con cũng như cơ hoành. Mẹ nên thực hiện thêm Double test để tầm soát sớm dị tật thai nhi nhé.

Một trong những bệnh có thể xác định tại thời điểm này là bệnh Down thông qua độ mờ da gáy. Khi siêu âm bác sĩ sẽ thông báo cho mẹ nếu kết quả đo độ mở gáy bất thường ở em bé. Nếu thai nhi được xác định có khả năng cao mắc bệnh này thì mẹ sẽ được bác sĩ tư vấn kỹ hơn về các xét nghiệm chuyên sâu để chẩn đoán.

Lần 4: tuần 16-20 quan sát em bé định kỳ

Khi thai nhi được khoảng 16 đến 20 tuần tuổi thì mẹ bầu sẽ cần quay lại bệnh viện để tiếp tục kiểm tra sự phát triển của con. Phương pháp siêu âm giai đoạn này giúp mẹ xác định các bất thường về lượng ối cũng như xác định xem thai có đang phát triển ổn định hay không. Bác sĩ cũng đồng thời đo tim thai và tử cung, phục vụ cho việc chuẩn bị sinh nở sau này.

Một số mẹ thường kết hợp làm Triple test khi đến bệnh viện siêu âm cơ bản lần thứ tư này. Xét nghiệm nhằm xác định các bất thường về nhiễm sắc thể hoặc ống thần kinh nếu có. Bác sĩ sẽ căn cứ vào hình ảnh siêu âm cũng như kết quả xét nghiệm này để quyết định có chọc ối trong trường hợp khẩn cấp để tiếp tục kiểm tra hay không.

Lần 5: tuần 24-28, theo dõi sự phát triển của con

Giai đoạn tuần thứ 24 đến 28 là giai đoạn khá nhạy cảm của thai kỳ. Đây là thời điểm then chốt để bác sĩ quyết định có cần đình chỉ thai kỳ hay không nếu có bất thường. Việc thực hiện siêu âm trong thời điểm này là cần thiết cho mẹ bầu.

Tại bệnh viện, bác sĩ siêu âm sẽ giúp mẹ kiểm tra tình trạng nhau thai, nước ối, cân nặng, các bất thường về hình thái và tim thai của con. Mẹ nên kịp thời trao đổi với bác sĩ mọi dấu hiệu thay đổi bất thường mà mẹ cảm nhận trong lần siêu âm cơ bản này.

Lần 6: tuần 32-36, kiểm tra ngôi thai

Lúc này mẹ bầu đã bước sang tam cá nguyệt thứ ba và chuẩn bị cho quá trình vượt cạn. Khi thực hiện siêu âm, bác sĩ sẽ kiểm tra ngôi thai của bé yêu trong bụng mẹ. Ngoài ra bác sĩ cũng giúp mẹ kiểm tra tử cung để phát hiện các dấu hiệu sinh non nếu có. Một số xét nghiệm mẹ có thể sẽ cần thực hiện bổ sung là xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu thai kỳ.

Lần 7: tuần 36-40, kiểm tra để vượt cạn an toàn

Đây là giai đoạn rất gần thời điểm con chào đời nên mẹ có thể sẽ cần thực hiện siêu âm cơ bản mỗi tuần một lần thay vì định kỳ hàng tháng như trước đây. Khi siêu âm bác sĩ sẽ kiểm tra ngôi thai cho con, kiểm tra sự tăng trưởng của con. Các trường hợp thai ở vị trí bất lợi cho mẹ có thể được chỉ định mổ khẩn cấp để tránh gây nguy hiểm cho cả hai mẹ con.

phòng khám siêu âm thai gần đây nhất , phòng khám siêu âm thai uy tín ở cầu giấy
Thai nhi sau những khoảng thời gian nhất định (ảnh minh họa)

Cần chuẩn bị gì khi đi siêu âm thai?

Việc chuẩn bị trước khi đi siêu âm thai lần đầu cũng là một vấn đề cần quan tâm. Trước tiên là phải chuẩn bị tâm lý thật thoải mái và thư giãn, vui vẻ. Bởi nếu bạn căng thẳng có thể không tốt cho thai hoặc ảnh hưởng tới quá trình thăm khám của bác sĩ.

Khi đi siêu âm thai lần đầu, các chị em hãy lựa chọn cho mình trang phục thật thoải mái và rộng rãi để thuận tiện hơn cho việc thăm khám, siêu âm. Nhất là hãy đi dép hoặc giày thấp tránh những sang chấn đáng tiếc có thể xảy ra nhé.

Ở lần đi siêu âm thai đầu tiên, không nhất thiết các mẹ phải nhịn ăn, nhưng cần phải uống nhiều nước làm cho bàng quang căng nước tiểu, từ đó giúp bác sĩ dễ dàng quan sát các hình ảnh buồng tử cung, túi ối, phần phụ trên siêu âm.

Ngoài việc siêu âm, các mẹ cũng nên quan tâm đến các chỉ số khác của mình như: Cân nặng, huyết áp, nhịp tim, chu vi vòng bụng, các chỉ số về khung chậu và các kết quả xét nghiệm.

Khi thăm khám xong, bác sĩ sẽ tư vấn kết quả khám và xét nghiệm và thăm dò, cũng như sẽ giải thích những biến đổi của cơ thể mà bạn sẽ gặp phải. Đồng thời, bác sĩ sẽ hướng dẫn về việc điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi và vận động giúp bạn có một thai kỳ thực sự an toàn.

Hãy chuẩn bị sẵn những câu hỏi mà mình muốn tham vấn ý kiến của bác sĩ để được giải đáp một cách cụ thể nhất nhé. Đồng thời, hãy lắng nghe và ghi nhớ những khuyến cáo của bác sĩ, nhất là nhớ lịch tái khám cũng như các mốc kiểm tra đặc biệt.

Ngoài ra, bác sĩ có thể kê cho bạn các sản phẩm bổ sung sắt, canxi, acid folic, vitamin, khoáng chất,… nhằm đảm bảo mẹ đủ chất dinh dưỡng và hỗ trợ sự phát triển của thai nhi. Hãy hỏi kỹ hướng dẫn sử dụng và các tác dụng phụ nếu có của thuốc nhé.

Một điều quan trọng nữa là bạn hãy chọn một địa chỉ đáng tin cậy để theo dõi, kiểm tra sức khỏe của mình và của bé trong suốt quá trình mang thai.

Phòng khám siêu âm thai gần đây nhất

Phòng khám Đa khoa Bắc Việt là một địa chỉ thăm khám các bệnh phụ khoa, nam khoa, khám thai uy tín tại Hà Nội. Phòng khám tọa lạc tại số 75 Trần Duy Hưng. Trong suốt 10 năm phát triển, Bắc Việt đã tạo được chỗ đứng trong lòng người bệnh tại Hà Nội và các tỉnh thành lân cận.

Phòng khám Bắc Việt được cấp phép hoạt động và quản lý bởi Sở Y tế Hà Nội. Chất lượng phòng khám luôn được đảm bảo và quản lý chặt chẽ. Mức chi phí thăm khám luôn được niêm yết và nằm trong mức quy định của Bộ Y tế.

Phòng khám có vị trí đắc địa, trên con phố sầm uất, thuận tiện đi lại cho người bệnh. Bên canh đó, chúng tôi làm việc với giờ giấc linh hoạt, từ 7h30-20h00 mỗi ngày, mức chi phí không tăng với thứ 7 và CN.

Bắc Việt có đội ngũ y bác sĩ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm, công tác tại những bệnh viện lớn. Nhân viên y tế được đào tạo bài bản, từ những trường đại học uy tin. Ngoài nghiệp vụ chuyên môn vững vàng, các bác sĩ của chúng tôi có thái độ làm việc chuyên nghiệp, tôn trọng người bệnh, tôn trọng chức nghiệp của mình.

Phòng khám Bắc Việt bảo đảm luôn giữ tuyệt mật thông tin, bệnh án của khách hàng. Với hình thức thăm khám “ 1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”, tạo cho người bệnh tâm lý thoải mái nhất khi đến thăm khám tại đây. Ngoài ra, chúng tôi liên tục triển khai những chương trình ưu đãi, hỗ trợ chi phí thăm khám với người bệnh có hoàn cảnh khó khăn, người bệnh đăng ký khám  Đăng ký khám ONLINE tại đây

Những thông tin chia sẻ trong bài viết hy vọng đã giúp mẹ bầu nắm rõ được tầm quan trọng và các mốc siêu âm thai cần thiết trong suốt thai kỳ và gợi ý đến các mẹ một phòng khám siêu âm thai gần đây nhất. Mọi thông tin cần giải đáp và tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline miễn phí: 0862.698.266

Bạn cũng có thể thích

default