Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

3 phương pháp điều trị dính buồng tử cung thường được sử dụng

Dính buồng tử cung là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng chửa ngoài tử cung, sảy thai, sinh non và vô sinh ở nữ giới. Để khắc phục những hậu quả này, những người bị bệnh cần được điều trị sớm và đúng cách. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số phương pháp điều trị dính buồng tử cung

Theo các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, với các trường hợp bị dính buồng tử cung, hướng điều trị chính hiện nay là kết hợp giữa kỹ thuật tách dính với việc dùng thuốc. Trong quá trình điều trị, người bệnh nên tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa để có được kết quả tốt nhất. 

Điều trị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung có thể gây vô sinh

Một số phương pháp điều trị dính buồng tử cung thường được sử dụng 

1. Điều trị bằng thuốc

Nếu dính buồng tử cung có nguyên nhân do viêm nhiễm thì trước hết cần phải dùng thuốc để điều trị viêm nhiễm, sau đó mới tiến hành các thủ thuật khác. 

2. Nong tách dính buồng tử cung kết hợp dùng thuốc

Phương pháp này thường được áp dụng trong những trường hợp bị dính ở cổ tử cung và eo tử cung – những nơi mà dụng cụ nong tách có thể đưa vào. Bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng kỹ thuật nội soi, thực hiện việc tách dính thông qua hình ảnh kết nối với màn hình nhờ camera gắn ở dụng cụ kỹ thuật. Đây được xem là phương pháp phổ biến với nhiều ưu điểm như: nhẹ nhàng, không phức tạp, hiệu quả cao; người bệnh không cần phải nằm viện lâu sau phẫu thuật. 

Nong tách dính thường được chỉ định vào những ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt khi niêm mạc tử cung đang bắt đầu phát triển. 

Điều trị dính buồng tử cung

Dính buồng tử cung cần được điều trị sớm

Với thủ thuật này, trước hết bác sĩ sẽ tiến hành gây tê rồi dùng mỏ vịt để mở âm đạo của người bệnh. Sau đó, kết hợp với thiết bị nội soi, bác sĩ sẽ đưa dụng cụ tách dính tiến sát vào trong lòng tử cung người bệnh. Việc phẫu thuật tách những điểm dính trong lòng tử cung sẽ được thực hiện thông qua các hình ảnh chỉ dẫn trên màn hình máy vi tính. 

Sau khi làm thủ thuật nong tách dính buồng tử cung, người bệnh sẽ được chỉ định dùng thuốc để tái tạo niêm mạc tử cung ngăn dính trở lại. 

3. Phẫu thuật tách dính kết hợp dùng thuốc

Ngoài phương pháp nong tách thì dính buồng tử cung cũng có thể được điều trị bằng cách phẫu thuật tách dính. 

Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ kỹ thuật để tách cổ tử cung, sau đó đặt một vật ngăn cách vào bên trong để ngăn hai mặt của tử cung bị sát vào nhau gây tái dính. 

Sau phẫu thuật tách dính, người bệnh cũng sẽ được hướng dẫn dùng thuốc nội tiết để giúp niêm mạc tử cung phát triển lại bình thường. 

Phương pháp điều trị dính buồng tử cung sẽ được chỉ định căn cứ vào từng trường hợp cụ thể. Việc điều trị có hiệu quả nhanh hay chậm, ít hay nhiều cũng phải phụ thuộc vào mức độ dính tử cung của mỗi người. Nếu mức độ dính càng ít thì việc tách dính càng dễ và hiệu quả sẽ càng cao. 

Bạn cũng có thể thích

default