Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả 

Viêm loét cổ tử cung thường phát triển theo những giai đoạn nhất định, đối với giai đoạn đầu thì khu vực loét chỉ khoảng dưới 1/3 cổ tử cung. Trường hợp không được chữa trị kịp thời bệnh phát triển rộng ra, diện tích bị loét chiếm 1/2 diện tích cổ tử cung thì gọi là loét vừa (tức loét trung bình) đến giai đoạn 3 diện tích viêm loét tử cung lớn hơn ½ tổng diện tích cổ tử cung (tức là loét nặng). Để điều trị viêm loét cổ tử cung hiệu quả người bệnh cần tìm hiểu kỹ những thông tin về nguyên nhân, phát hiện sớm các triệu chứng và thăm khám kịp thời để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

Nguyên nhân dẫn đến viêm loét cổ tử cung

Vệ sinh cá nhân không đúng cách

– Ảnh hưởng của nguồn nước

– Quan hệ không lành mạnh, quá sớm và quan hệ tình dục với quá nhiều người

– Phá thai, nạo thai nhiều lần dẫn đến viêm lộ tuyến cổ tử cung

– Kỳ kinh kéo dài liên tục, vùng âm đạo luôn trong trạng thái ướt át, mất vệ sinh, không thể khô thoáng được.

– Trong khi quan hệ tình dục có hành động quá thô bạo dẫn tới việm lộ tuyến tử cung.

dieu-tri-viem-loet-co-tu-cungPhát hiện sớm các triệu chứng của bệnh để lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp

 Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Bắc Việt thì bệnh viêm loét cổ tử cung có thể là do vi khuẩn, nấm hoặc ký sinh trùng gây ra. Nếu trường hợp để bệnh lâu ngày và không tiến hành điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của nhiều chị em phụ nữ.

Những triệu chứng của bệnh viêm loét cổ tử cung

– Cảm giác đau đớn: Bệnh nhân viêm loét cổ tử cung thường có cảm giác đau đớn, khi phạm vi ảnh hưởng của các tác nhân gây bệnh tương đối sâu dẫn đến viêm mãn tĩnh các mô liên kết xung quanh bàng  quang, có thể xuất hiện cảm giác đau lưng, đau vùng chậu dưới và đau bụng kinh. Nếu chứng viêm ảnh hưởng đến dây chằng có thể đau khi sinh hoạt vợ chồng.

– Khí hư ra nhiều: Đây là triệu chứng cơ bản nhất của bệnh viêm loét cổ tử cung. Tùy vào mức độ diện tích tổn thương mà lượng khí hư ra nhiều hay ít.

Triệu chứng bàng quang: Chứng viêm cổ tử cung có thể lây lan hoặc ảnh hưởng trực tiếp đến vùng tam giác bàng quang, dẫn đến các triệu chứng đi tiểu nhiều, đi tiểu buốt, có thể dẫn đến nhiễm khuẩn niệu đạo.

Khi đã ở giai đoạn 3 của viêm loét cổ tử cung nếu không nhanh chóng xử lý bằng những phương pháp điều trị công nghệ cao rất có thể bệnh chuyển sang viêm mãn  tính và gây ra các hậu quả là viêm âm đạo, vô sinh, ảnh hưởng tới chuyện sinh hoạt vợ chồng, tăng nguy cơ ung thư.

dieu-tri-viem-loet-co-tu-cung2 Nếu không nhanh chóng xử lý  rất có thể bệnh chuyển sang viêm mãn  tính

Điều trị viêm loét cổ tử cung bằng cách nào

Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã đưa ra những phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung như sau:

– Điều trị bằng thuốc: có 2 dung dịch có thể sử dụng đối với bệnh viêm loét cổ tử cung phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của bệnh. Đó là dung dịch bạc nitrat 10-30% hoặc iot 10%, lấy bông thấm thuốc nhẹ nhàng bôi vào chỗ bị viêm. Sau khi dùng dung dịch bạc nitrat nên dùng nước muối sinh lý rửa lại để làm cho bạc nitrat còn thừa lại chuyển hóa thành bạc clorua không ăn mòn. Mỗi tuần làm 2 lần, một chu trình trị liệu khoảng 4-6 lần, có thể lặp lại nhiều chu trình. Hoặc dung dịch kali dicromat, người bệnh có thể dùng bông thấm thuốc nhẹ nhàng bôi vào chỗ bị viêm. Sau khi hết kinh nguyệt thì bôi thuốc một lần, ở kì kinh nguyệt kế tiếp có thể lặp lại. Đối với những người có diện tích viêm loét lớn, hiệu quả sẽ khá rõ rệt.

– Vật lý trị liệu: Là phương pháp đốt điện cực nóng đốt vào lớp biểu mô bị viêm, giúp lớp da non mọc lại. Hoặc dùng tia laser phá hoại thân tuyết, lớp biểu mô của người bệnh

– Điều trị bằng tiểu phẫu: Đối với những người bệnh thực hiện phương pháp phẫu thuật chỉ được phép tiến hành khi đã sạch kinh sau 3 ngày. Hiệu quả của phương pháp này rất đảm bảo.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản về phương pháp điều trị viêm loét cổ tử cung của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi, nếu bạn vẫn còn những thắc mắc xin hãy gọi về đường dây nóng: 0325 292 115 hoặc chat trực tiếp qua mục Tư vấn bác sĩ trên Website của phòng khám để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất từ các bác sĩ chuyên gia. 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC