Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Dính buồng tử cung có nguy hiểm không?

Dính buồng tử cung là hiện tượng hai mặt của tử cung bị áp sát  và dính vào nhau, nó thường xảy ra khi người phụ nữ bị sót nhau thai sau quá trình sinh sảy thai, sinh đẻ hoặc do các thủ thuật ngoại khoa can thiệp vào để điều trị các bệnh ở tử cung. Cũng có khi, dính buồng tử cung là hệ quả của các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, dính buồng tử cung có nguy hiểm không?

Dính buồng tử cung có nguy hiểm không?

Dính buồng tử cung có nguy hiểm không?

Dính buồng tử cung có nguy hiểm không?

Theo các chuyên gia, dính buồng tử cung là một bệnh xảy ra ở bên trong cơ quan sinh sản nên ít nhiều nó đều gây ra tác hại. Chỉ có điều, ảnh hưởng của nó như thế nào là tùy thuộc vào mức độ dính cũng như khả năng điều trị ở mỗi người. 

Dính buồng tử cung một mặt có thể gây ra những triệu chứng thực thể ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh lý của người phụ nữ, mặt khác nếu không được điều trị, nó sẽ ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của người bệnh. Khi buồng tử cung bị dính, niêm mạc tử cung không thể phát triển và bong tróc bình thường, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều hoặc bế kinh, vô kinh. Trong khi đó, kinh nguyệt lại là một tín hiệu quan trọng nhất về sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Nếu không có kinh nguyệt tức là không có dấu hiệu trứng chín và rụng. Đó là dấu hiệu cho thấy người phụ nữ không thể mang thai. 

dinh-buong-tu-cung-co-nguy-hiem-khong-2

Dính buồng tử cung cần được điều trị sớm

Nếu buồng tử cung bị dính một phần thì tinh trùng vẫn vào kết hợp được với trứng nhưng sau đó, phôi thai không thể đi vào tử cung, gây ra hiện tượng thai ngoài tử cung hoặc các nguy cơ khác như sảy thai, sinh non. 

Nếu buồng tử cung bị dính hoàn toàn thì tinh trùng sẽ không thể đi vào bên trong để giúp trứng thụ tinh được. Đó là một nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. 

Ngoài ra, dính buồng tử cung còn có thể xảy ra sau các nhiễm trùng như lao nội mạc tử cung hay viêm nhiễm phụ khoa. Khi đó, nó cũng là một dấu hiệu bất thường về sức khỏe của người phụ nữ.

Để giảm thiểu những nguy hiểm do dính buồng tử cung gây ra, chị em phụ nữ nên chủ động trong việc nhận biết và điều trị bệnh này. Cách tốt nhất là bạn nên đi khám sức khỏe sinh sản theo định kỳ để nếu có bất thường gì thì sẽ được phát hiện và xử lý sớm. 

Trên đây là những thông tin cơ bản để trả lời cho câu hỏi “Dính buồng tử cung có nguy hiểm không?“. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này hoặc đang cần một giải pháp cụ thể để điều trị bệnh của mình, bạn có thể liên hệ tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn. 

Bài viết liên quan
default