Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Hãy để kinh nguyệt màu đen không còn là nỗi lo

Kinh nguyệt màu đen là nỗi lo đối với bất cứ người phụ nữ nào gặp phải. Hầu hết mỗi người phụ nữ đều gặp phải trường hợp này một lần. Vậy vì sao kinh nguyệt có màu đen? Nguyên nhân gây ra kinh nguyệt màu đen? Hãy để kinh nguyệt màu đen không còn nỗi lo qua việc tìm hiểu thông tin chi tiết cùng chúng tôi nhé.

Tại sao lại có kinh nguyệt màu đen?

Kinh nguyệt bình thường ở người phụ nữ có màu đỏ, có lẫn các mảnh nhỏ nội mạc tử cung, dịch tử cung, tế bào da và không có máu cục. Mỗi tháng một lần tử cung lại tiếp nhận trứng để nuôi dưỡng thành phôi thai. Sự thay đổi này do các hormone nội tiết tố nữ, khiến cho niêm mạc tử cung dày lên. Khi không xảy ra việc thụ thai thì những lớp màng này sẽ bong ra, kèm theo chảy máu.

Tại sao lại có kinh nguyệt màu đen?
Tại sao lại có kinh nguyệt màu đen?

Kinh nguyệt màu đen là kinh nguyệt không còn màu đỏ bình thường mà là màu đen và có lẫn máu cục. Đó là một hiện tượng bất thường của sinh lý phụ nữ. Hiện tượng này báo hiệu rằng cơ thể đang mắc một số bệnh lý phụ khoa hoặc dấu hiệu của kinh nguyệt không đều.

Những bệnh phụ khoa có thể gặp là: u xơ tử cung, u nang buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng…. Những bệnh lý này không được chữa trị đúng thì sẽ sinh ra các biến chứng nguy hiểm. Thậm chí còn thể gây vô sinh hoặc nguy hiểm đến tính mạng.

Hãy để kinh nguyệt màu đen không còn là nỗi lo.

Trước tiên, cần xác định được nguyên nhân xuất hiện kinh nguyệt màu đen. Việc xác định cần đến các cơ sở y tế tốt, đầy đủ chuyên môn và trang thiết bị. Kiểm tra nguyên nhân gây bệnh sử dụng những biện pháp sau:

+ Siêu âm

Kiểm tra bất thường trong kết cấu tử cung. Những trường hợp u xơ tử cung, ung thư … đều xuất hiện kinh nguyệt không đều.

Nỗi lo kinh nguyệt màu đen
Nỗi lo kinh nguyệt màu đen

Sau khi kiểm tra được nguyên nhân thì căn cứ vào từng nguyên nhân mà có cách điều trị khác nhau:

+ Đối với những phụ nữ đang mắc các bệnh lý phụ khoa thì cần điều trị tích cực và dứt điểm. Những bệnh lý ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt là: viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo ….

+ Đang dùng, sử dụng những sản phẩm ảnh hưởng đến nội tiết nên ngưng sử dụng. Những sản phẩm nào ảnh hưởng đến nội tiết? Đó là thuốc tránh thai (khẩn cấp, hàng ngày), chất kích thích, gây nghiện, ….

+ Sử dụng, bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm sau: súp lơ xanh, khoai lang, cá hồi, sữa chua, nấm, rong biển, đậu nành …. Bổ sung dinh dưỡng bằng những sản phẩm này làm tăng nội tiết tố nữ một cách tự nhiên và an toàn.Phòng khám đa khoa Bắc Việt

Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

MỤC LỤC