Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ

Mụn rộp sinh dục  hay còn gọi là Herpes sinh dục, bệnh gây ra các nốt mụn nước trên bề mặt da đặc biệt là ở bộ phận sinh dục. Bệnh gặp ở cả nam và nữ nhưng tỉ lệ mắc bệnh ở nữ giới thường nhiều hơn. Herpes có tốc độ lây lan nhanh chóng và gây ảnh hưởng rất lớn cho phụ nữ. Để mọi người nhận biết rõ hơn về bệnh này, chúng ta hãy cùng xem những hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ sau đây:

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là Herpes simplex (HSV). Bệnh được chia là  2 loại là HSV1 và HPV2. HPV 1 thường gây mụn nước và các vết trầy xước ở quanh miệng, môi, có khi qua mắt còn HPV2 thường gây bệnh ở bộ phận sinh dục. Những hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ sau đây sẽ giúp mọi người biết rõ về bệnh cũng như là mức độ gây tổn thương trên cơ thể nữ giới.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ tuýp 1 (HSV 1)

Mụn rộp sinh dục nữ tuýp 1 thường gây ra các nốt mụn đỏ ở quanh miệng, ngứa rát, đau, đầy chất lỏng. Mụn nước này thường lõm ở phía dưới, có thể bội nhiễm nên hóa mủ. Sau đó, mụn nước dập vỡ để lại vết trợt, có khi thành vết loét sâu, một số đóng vảy tiết hoặc rỉ dịch. Gây tổn thương hoặc viêm mạc vùng miệng. Bệnh càng nặng sau 3 – 4 ngày và lành sẹo sau 2 – 4 tuần.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 1

Hình ảnh virus HSV tuýp 1 ở nữ giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 2

Quá trình phát triển của virus HSV ở nữ giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 1

HSV1 gây ra mụn rộp sinh dục ở miệng của nữ giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở nữ tuýp 2 (HSV2)

Bệnh mụn rộp sinh dục loại 2 thường gọi tắt là HSV 2 thường gây ra các nốt mụn nước xung quanh bộ phận sinh dục nữ và một số bộ phận khác trên cơ thể như chân tay, mắt, lưng.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 4

Hình ảnh virus mụn rộp sinh dục nữ loại 2 hay còn gọi là HSV 2

Mụn rộp sinh dục lây lan rất nhanh, các nốt mụn nước nếu vỡ ra sẽ lây lan sang vùng da khác. Bệnh còn lây nhiễm sang cho người khác qua tiếp xúc với người bệnh.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 5

Biểu hiện Mụn rộp ở  bề mặt da trên cơ thể nữ giới

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 6

Mụn rộp sinh dục nữ lây sang vùng mắt

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 7

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở bộ phận sinh dục

Mụn rộp sinh dục tập trung nhiều nhất ở bộ phận sinh dục. Vì vậy, nếu quan hệ tình dục sẽ dễ dàng lây nhiễm sang cho đối phương. Nếu ở nữ giới có thai mà sinh con, người con sẽ bị nhiễm bệnh từ người mẹ. Ở trẻ nhỏ có thể bị lây nhiễm khi tiếp xúc thường xuyên với mẹ.

Hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ 8

Hình ảnh mụn rộp sinh dục ở trẻ do lây nhiễm từ người mẹ

Trên đây là những hình ảnh mụn rộp sinh dục nữ giới, thông qua những hình ảnh này có thể giúp mọi người hình dung và nhận biết rõ hơn về căn bệnh này. Mụn rộp sinh dục nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng như: Khiến cho hệ miễn dịch kém, gây rối loạn hệ thần kinh, biến chứng ra nhiều vùng khác trên cơ thể…

Khi có bất cứ triệu chứng nào, chị em hãy đi khám và điều trị sớm. Nếu có bất cứ thắc mắc hay cần biết thêm thông tin gì về mụn rộp sinh dục, chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa để được tư vấn và giải đáp cụ thể hơn.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký