Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì không? 

Kinh nguyệt ra ít hay nhiều là tùy thuộc vào sự rụng trứng và sự bong tróc niêm mạc tử cung ở mỗi người. Đã có những lo lắng xoay quanh chuyện kinh nguyệt ra nhiều. Thế nhưng, bên cạnh đó lại có những người phải băn khoăn về tình trạng kinh nguyệt ra ít. Một câu hỏi thường được đặt ra là “Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì không?”.

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì không? 

Kinh nguyệt có thể ít hoặc nhiều tùy thuộc vào từng người khác nhau

Bình thường, trong một chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh của người phụ nữ dao động trong khoảng 2 – 6 ngày và lượng máu kinh chảy ra khoảng 10 – 80ml. Nếu thời gian hành kinh dưới 2 ngày hoặc lượng máu chảy ra trong kỳ kinh dưới 10ml thì đó là biểu hiện kinh nguyệt ra ít.

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt ra ít chưa hẳn đã tốt. Để biết hiện tượng này có ảnh hưởng gì không thì cần phải căn cứ vào các nguyên nhân cụ thể của nó. Kinh nguyệt ra ít đôi khi chỉ là do ảnh hưởng của yếu tố tâm lý hoặc do sự mất cân bằng về nội tiết tố nhưng cũng có khi nó lại là dấu hiệu của các bệnh lý bên trong cơ thể.

Bình thường, trong một chu kỳ kinh nguyệt, số ngày hành kinh của người phụ nữ dao động trong khoảng 2 - 6 ngày và lượng máu kinh chảy ra khoảng 10 - 80ml. Nếu thời gian hành kinh dưới 2 ngày hoặc lượng máu chảy ra trong kỳ kinh dưới 10ml thì đó là hiện tượng kinh nguyệt ra ít.

Kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì không? 

Nếu chỉ đơn giản là do tâm lý hoặc rối loạn nội tiết tố thì kinh nguyệt ra ít hầu như không có gì quá nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, cần phải nói đến ảnh hưởng của nó khi nguyên nhân sâu xa là do các bệnh lý dưới đây:

– Các bệnh ở tử cung: viêm tử cung, viêm cổ tử cung, u xơ tử cung, dính buồng tử cung… Hầu hết các bệnh này đều làm khiến cho tử cung và cổ tử cung bị tổn thương, ảnh hưởng đến sự bong tróc niêm mạc tử cung và sự chảy máu kinh nguyệt ra bên ngoài. 

– Các bệnh buồng trứng: viêm buồng trứng, ung thư buồng trứng… Đây là những bệnh khiến cho buồng trứng bị suy giảm về chức năng, làm giảm sự rụng trứng, kéo theo sự suy giảm về lượng kinh nguyệt.

Khi kinh nguyệt ra ít có nguyên nhân từ các bệnh lý trên, nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn tiềm ẩn những rủi ro với sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Người bệnh này thường phải đối mặt với các nguy cơ như: chửa ngoài tử cung, sảy thai, sinh non, thậm chí là bị vô sinh… 

Vì những lý do trên đây, chị em phụ nữ khi có hiện tượng kinh nguyệt ra ít cần phải hết sức thận trọng. Nếu bạn lo lắng muốn biết trong trường hợp của mình kinh nguyệt ra ít có ảnh hưởng gì không, bạn nên đi khám để biết rõ tình hình. Trong trường hợp có gì bất thường, bác sĩ chuyên khoa sẽ có phương pháp thích hợp để giúp bạn điều trị kịp thời. 

Bạn cũng có thể thích

default