Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?

Một số người tỏ ra lo lắng vì nguyệt san quá ít nhưng bên cạnh đó lại có không ít người băn khoăn vì nguyệt san ra quá nhiều. Vậy kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không? Những thông tin dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của các bạn. 

Kinh nguyệt ra nhiều được hiểu là tình trạng số ngày hành kinh kéo dài quá mức bình thường (trên 7 ngày) hoặc lượng kinh chảy ra trong một kỳ kinh vượt quá 100ml. 

Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?

Theo các chuyên gia, kinh nguyệt ra nhiều dù thế nào cũng có những ảnh hưởng đến người bệnh, thường thấy nhất là: 

1. Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày

Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?

Kinh nguyệt ra nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt của nữ giới

Kinh nguyệt ra quá nhiều làm cho vùng kín thường xuyên bị ẩm ướt. Tình trạng này khiến người phụ nữ luôn cảm thấy khó chịu, bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày, thậm chí không thoải mái ngay cả trong việc đi đứng. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho họ bị giảm tập trung trong công việc và bị giảm chất lượng công việc. 

2. Ảnh hưởng đến sức khỏe

– Gây mất máu, thiếu máu:

Kinh nguyệt là hiện tượng chảy máu do sự rụng trứng gây ra. Trong các chu kỳ này, cơ thể người phụ nữ sẽ bị mất đi một lượng máu. Khi máu kinh chảy nhiều, người phụ nữ sẽ bị mất nhiều máu, dẫn đến tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Trong những trường hợp này, họ thường bị mệt mỏi, suy nhược kèm theo các triệu chứng khác như hoa mắt, chóng mặt, dễ bị lả, bị ngất xỉu… Một số trường hợp hiếm, người bệnh bị mất máu nghiêm trọng có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được cấp cứu kịp thời. 

Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?

Mệt mỏi vì kinh nguyệt ra nhiều

– Gây viêm nhiễm phụ khoa:

Vùng kín ẩm ướt và dính máu là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn sinh sôi phát triển. Nhất là khi kinh nguyệt ra nhiều hoặc kinh nguyệt kéo dài thì sự thuận lợi này lại càng được nhân lên. Trong thời gian hành kinh, nếu chị em phụ nữ không chú ý làm vệ sinh sạch đúng cách thì đó sẽ là cơ hội cho các dạng viêm nhiễm phát triển. Viêm nhiễm có thể bắt đầu ở các bộ phận bên ngoài như âm hộ, âm đạo rồi sau đó lây lan lên tử cung và buồng trứng, đe dọa sức khỏe sinh sản của người bệnh. 

Để phòng tránh và giảm thiểu nguy cơ viêm nhiễm, phụ nữ trong thời kỳ hành kinh nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/ lần, nếu máu ra nhiều thì thời gian thay băng cần được rút ngắn hơn. 

3. Tiềm ẩn nguy cơ bệnh lý

Kinh nguyệt ra nhiều có khi chỉ là do yếu tố nội tiết hoặc do tâm trạng của chị em quá căng thẳng nhưng đôi khi nó cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh lý. Một số bệnh thường là nguyên nhân gây ra hiện tượng này như: đa nang buồng trứng, u xơ tử cung, polyp tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung… Lúc này, kinh nguyệt ra nhiều thực sự là một nỗi lo ngại không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. 

Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề “Kinh nguyệt ra nhiều có ảnh hưởng gì không?”, bạn hãy liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Nếu bạn đang cần một lịch khám và điều trị, bạn có thể đặt trước lịch hẹn với chúng tôi để tiết kiệm được thời gian khi đến phòng khám.

Bạn cũng có thể thích

default