Site icon Khám Phụ Khoa

Lợi ích khi sử dụng bao cao su để tránh thai

Chào bác sĩ! Em là Trịnh Ánh, hiện đang là nhân viên PR của một công ty Quảng cáo ở Cầu giấy, Hà Nội. Em và bạn trai quen nhau đã 2 năm và có một vài lần phát sinh quan hệ. Em thường sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sau khi quan hệ, nghe mọi người nói dùng bao cao su hiệu quả tránh thai sẽ cao hơn và có nhiều lợi ích hơn. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết lợi ích khi sử dụng bao cao su để tránh thai không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Trịnh Ánh thân mến! trước tiên, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tối qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau:

Hiện nay, trong các biện pháp tránh thai như thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai hàng ngày, tính ngày rụng trứng để tránh thai thì sử dụng bao cao su được xem là biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả nhất. Nếu sử dụng đúng cách, tỉ lệ tránh thai do bao cao su mang lại có thể lên tới 98%. Đồng thời, bao cao su cũng là biện pháp duy nhất có thể bảo vệ bạn khỏi các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai, sùi mào gà, thậm chí cả HIV/AIDS.

Lợi ích khi sử dụng bao cao su để tránh thai

 Dùng bao cao su cũng sẽ không có những tác dụng phụ như khi bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Bao cao su lại phổ biến, thông dụng, giá thành rẻ nên sẽ rất tiện lợi cho bạn khi sử dụng biện pháp tránh thai này.

Vậy giờ bạn Trịnh Ánh đã biết những lợi ích của việc sử dụng bao cao su để tránh thai rồi chứ? Nếu còn gì thắc mắc, bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng 038.5990.114 để được giải đáp thắc mắc.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

 

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version