Site icon Khám Phụ Khoa

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Những lưu ý khi chị em phá thai bằng thuốc

Hiện nay, với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, vì những lý do cá nhân nào đó, thay vì đến các trung tâm, cơ sở y tế để thực hiện việc phá bỏ cái thai thì nhiều chị em lại chọn phương pháp phá thai bằng thuốc tại nhà. Để đảm bảo an toàn, chị em nên tham khảo  lưu ý khi phá thai bằng thuốc do các bác sĩ chuyên khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt chia sẻ.

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Phụ nữ từ 34 tuổi trở lên khi mang thai ngoài ý muốn không được dùng thuốc phá thai mà phải đến các cơ sở y tế có uy tín để thực hiện tiểu phẫu bỏ cái thai. Bởi tuổi càng lớn thì nguy cơ tai biến do tác dụng phụ của thuốc phá thai càng lớn và rất nguy hiểm cho sức khỏe và tính mạng của thai phụ. Đây là một trong những lưu ý khi phá thai bằng thuốc mà chị em không được xem nhẹ và bỏ qua.

– Các trường hợp mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, mắc các bệnh về gan, thận,  tuyệt đối không được dùng thuốc phá thai . khi thai phụ đang mắc một trong những bệnh trên, cơ thể của thai phụ rất yếu không thể đảm bảo điều kiện sức khỏe để chịu đựng những phản ứng xảy ra trong quá trình phá thai bằng thuốc. đồng thời, những thành phần trong thuốc phá thai có thể sẽ có những phản ứng ngược trở lại với thành phần có trong những loại thuốc trị bệnh mà thai phụ đang sử dụng.

Lưu ý khi phá thai bằng thuốc

Chị em nên gặp bác sĩ trước khi phá thai bằng thuốc

– Khi đã quyết định dùng phương pháp này để phá thai chị em nên kiên trì đừng bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu bất thường của cơ thể trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em nên báo ngay cho người  nhà hoặc bảo người nhà đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng bệnh.

-Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em nên nói rõ với các bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật, tuổi của thai nhi để các bác sĩ có chẩn đoán chính xác và đưa ra lời khuyên cho chị em xem có nên dùng thuốc phá thai hay không.

Ngoài những lưu ý khi phá thai bằng thuốc ở trên, chị em cũng nên đảm bảo chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý. Hãy chuẩn bị cho mình sức khỏe thật tốt và tinh thần thoải mái để bước vào quá trình phá thai bằng thuốc. đặc biệt tránh tâm trạng u uất, buồn phiền, suy nghĩ nhiều và chán ăn, bởi như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt tới hiệu quả của quá trình phá thai bằng thuốc.

Trên đây là những lưu ý khi phá thai bằng thuốc của các bác sĩ  thuộc Phòng khám đa khoa Thiên Hòa chia sẻ cùng chị em. Chị em nên lưu ý những nguyên tắc trên để đảm bảo an toàn cho chính bản thân trong quá trình phá thai bằng thuốc. nếu muốn thực hiện phá bỏ cái thai nhanh chóng,đảm bảo an toàn và chất lượng, chị em có thể đến phòng khám để được các bác sĩ tiến hành tiểu phẫu.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version