Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Lưu ý trong quan hệ tình dục sau khi nạo phá thai

Chào bác sĩ! Em là Minh Hằng ở Thường Tín, Hà Nội. Tháng trước e vừa mới thực hiện thủ thuật nạo thai tại Phòng khám phụ khoa Bắc Việt , vợ chồng em đã thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và không quan hệ từ sau khi em tiến hành phá thai đến nay. Giờ sức khỏe của em đã được hồi phục và chúng em muốn sinh hoạt như bình thường. Bác sĩ có thể cho em biết vợ chồng em cần lưu ý những gì trong quan hệ sau khi nạo phá thai ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Minh Hằng thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Sau khi nhận được câu hỏi bạn gửi về, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt đã tìm hiểu và đưa ra câu trả lời cho bạn như sau:

Thông thường sau khi nạo phá thai, tử cung và các bộ phận khác của cơ quan sinh dục nữ rất nhạy cảm và dễ chịu tổn thương nên các bác sĩ mới dặn bạn tránh quan hệ tình dục trong thời gian này.

Như bạn chia sẻ, bạn đã nạo phá thai được gần 1 tháng và sức khỏe  đã hồi phục rất tốt. 2 bạn có thể sinh hoạt vợ chồng bình thường nhưng lưu ý phải sử dụng biện pháp an toàn nếu vợ chồng bạn vẫn chưa muốn có con và không nên vận động quá mạnh bởi cổ tử cung vẫn đang rất nhạy cảm và dễ bị tổn thương.

 Nếu có dấu hiệu bất thường, bạn hãy liên hệ với chuyên gia tư vấn của phòng khám qua tổng đài 038.5990.114, hoặc bạn cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để các bác sĩ khám lại cho bạn.

Cảm ơn bạn! chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan