Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn con cái. Mặc dù vậy, nhưng lại có rất nhiều chị em ngại đi điều trị, bởi đa số mọi người đều lo lắng và băn khoăn liệu mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Bài viết sau đây cũng chính là lời giáp đáp thắc mắc này cho chị em.

U nang nếu không được chữa trị sẽ rất nguy hiểm?

U nang buồng trứng là những khối u phát triển bất thường trên buồng trứng. Các khối u nang này do sự tích tụ dịch bên trong buồng trứng và sự phát triển của các mô không bình thường hay từ mô của các cơ quan khác trong cơ thể di căn đến buồng trứng. Bệnh thường phát triển âm thầm mà không có nhiều dấu hiệu. Đến khi u nang trở thành các u ác tính khi đi khám thì mới nhận biết.

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không 1

Hình ảnh u nang buồng trứng ở nữ giới

U nang buồng trứng nếu không được điều trị kịp thời, đầu tiên sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh hoạt cuộc sống. Sau đó, còn khiến cho nữ giới bị vô sinh hoặc hiếm muộn con cái. Vì vậy, điều trị u nang buồng trứng là điều quan trọng nhất mà chị em cần phải làm.

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết: Mổ u nang buồng trứng là cách tốt nhất để tránh biến chứng thành u ác tính và tránh vô sinh. Ở những cơ sở y tế, phòng khám uy tín, đảm bảo chất lượng y tế, bác sĩ chuyên ngành… thì mổ u nang buồng trứng không quá khó và không gây nguy hại đối với phụ nữ. Nhưng nếu người bệnh lực chọn nơi điều trị không đảm bảo thì chắc chắn mổ u nang sẽ không an toàn.

Thông thường, khi mổ u nang buồng trứng các bác sĩ Phòng khám sẽ thực hiện và đảm bảo những điều sau:

– Trước khi mổ u nang buồng trứng, các bác sĩ thường cân nhắc, chẩn đoán kỹ, đánh giá khối u để tránh gây tổn thương khi có khối u ác tính. Phẫu thuật bóc u nang được thực hiện trên các khối u tân sinh của trứng, loại bỏ phần u và để lại phần mô lành với chức năng chế tiết hormone sinh dục.

– Tùy thuộc vào kích thước và tính chất của các khối u, các bác sĩ sẽ tiến hành làm phẫu thuật nội soi hay mổ hở.

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không 2

Mổ u nang buồng trứng có nguy hiểm không?

– Ở những khối u nang buồng trứng không tân sinh thì sẽ bị biến mất từ 3 -6 tháng. Tuy nhiên, nếu lần khám tiếp theo mà vẫn thấy u tồn tại sẽ phải mổ phẫu thuật.

– Nếu là u phát triển từ tế bào mầm tùy theo mức độ biến hóa của u theo thành phần mô. Các bác sĩ sẽ có yêu cầu điều trị mổ nội soi bóc tách u ra khỏi phần mô buồng trứng.

Vì vậy, mổ u nang buồng trứng sẽ không gây ảnh hưởng tới các chức năng nội tiết và tạo trứng. Do đó, chị em hoàn toàn yên tâm khi có bệnh thì nên đi mổ sớm, chỉ cần đảm lựa chọn được đúng phòng khám, bệnh viện chất lượng là được.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc u nang buồng trứng có nguy hiểm không? Thông qua những kiến thức này, sẽ giúp mọi người bớt lo lắng và có thêm niềm tin để sớm đi điều trị bệnh. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì? Mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC