Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Mụn rộp sinh dục hay còn gọi là herpes sinh dục, là căn bệnh phổ biến lây lan qua đường tình dục. Hầu hết các trường hợp người bệnh không biết mình mắc bệnh, cho đến khi chứng triệu chứng cụ thể được biểu hiện ra bên ngoài. Vậy, mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không? Để hiểu rõ hơn chúng ta hãy tìm hiểu qua những thông tin được chia sẻ dưới đây.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?

Cũng giống như các bệnh xã hội khác, mụn rộp sinh dục cũng tiềm tàng rất nhiều nguy hại, ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này của người bệnh nếu không được điều trị kịp thời. Để giúp mọi người hiểu rõ hơn “mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?”, các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa sẽ đưa ra những thông tin về sự ảnh hưởng của bệnh sau đây.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không 1

Hình ảnh mụn rộp sinh dục

Gây ra nhiều triệu chứng trên cơ thể

Khi mắc mụn rộp sinh dục, mọi người sẽ thấy xuất hiện rất nhiều các nốt ban mụn ở bộ phận sinh dục. Các nốt này sẽ lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể. Sau một thời gian, các nốt mụn này sẽ gây lở loét ở cơ quan sinh dục và hậu môn. Đồng thời, nó cũng gây đau đớn và ngứa rát, khó chịu cho người bệnh.

Gây ảnh hưởng nặng nề tới tâm lý, tinh thần người bệnh

Nhiều người bị bệnh nghĩ rằng đây là một điều đáng xấu hổ. Vì vậy, họ rất mặc cảm, tự ti, không dám bước ra ngoài. Lâu dần sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý, tinh thần người bệnh gây ra các bệnh stress. Đồng thời, còn ảnh hưởng đến quan hệ vợ chồng của người bệnh.

Làm tăng nguy cơ mắc các bệnh khác

Mụn rộp sinh dục làm tăng nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm hoặc các bệnh tình dục khác như: lậu, giang mai, AIDS…

Khiến cho trẻ sơ sinh bị nhiễm trùng nặng

 Nếu người mẹ mang thai, không may bị mắc bệnh này, cơ quan sinh dục của thai phụ thường bị lở loét và chứa nhiều virus herpes. Nếu người mẹ sinh thường sẽ lây nhiễm sang cho đứa trẻ. Herpes sinh dục có thể dẫn đến tổn thương não, mù mắt hoặc tử vong cho trẻ sơ sinh.

Gây ra viêm màng não

Mặc dù, trường hợp biến chứng này ít khi xảy ra nhưng không phải là không có. Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến viêm màng não và dịch não tủy bao quanh não và tủy sống.

Mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không 2

Viêm màng não do mắc bệnh mụn rộp sinh dục

Gây biến chứng sang nhiều bệnh khác

– Bí tiểu: Ở nữ giới, bệnh mụn rộp sinh dục nếu bị nhiễm trùng sẽ dẫn đến ảnh hưởng rất lớn đến hệ thống tiết niệu và gây ra các triệu chứng bí tiểu, tiểu đau buốt…

– Viêm trực tràng, mụn rộp sinh dục cũng có thể dẫn tới viêm niêm mạc trực tràng.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ về vấn đề “mụn rộp sinh dục có nguy hiểm không?”. Thông qua kiến thức này sẽ giúp mọi người hiểu rõ, sự nguy hại của bệnh. Từ đó, nâng cao kiến thức phòng tránh cũng như là sớm đi điều trị khi có bệnh xảy ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default