Site icon Khám Phụ Khoa

Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Nạo hút thai có nguy hiểm không? Nạo hút thai có ảnh hưởng gì không? là những câu hỏi khá quen thuộc trên nhiều diễn đàn về sức khỏe sinh sản nữ giới. Muốn biết đáp án cho câu hỏi của mình, chị em hãy tham khảo những thông tin bổ ích dưới đây.

Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Nạo hút thai hay bất kỳ một biện pháp phá thai nào khác đều là những phương pháp được áp dụng nhằm chấm dứt thai kỳ và đưa thai nhi ra ngoài. Nhiều người nghĩ rằng đây là biện pháp đơn giản, không ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên, thực tế lại khác, nạo hút thai thực hiện tại những địa chỉ phá thai chui do nhiều trường hợp sợ tai tiếng nên không đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế chất lượng để thực hiện thủ thuật ẩn chứa nhiều nguy hiểm khôn lường.

Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Nạo hút thai tại cơ ở y tế kém chất lượng rất nguy hiểm

Nạo hút thai tác động trực tiếp vào buồng tử cung của thai phụ để đưa bào thai ra ngoài. Vì vậy, nguy cơ chảy máu là không thể tránh khỏi, đồng thời nếu xử lý không tốt có thể sẽ gây viêm nhiễm tử cung.

Ngoài ra, nạo hút thai còn có thể để lại một số hậu quả nghiêm trọng như sót thai, thủng tử cung, dính lòng tử cung,… ảnh hưởng đến chức năng sinh sản sau này, gây vô sinh thâm chí là đe dọa đến tính mạng của thai phụ.

Những trường hợp phá thai ở tuổi vị thành niên, mức độ ảnh hưởng và biến chứng sau này sẽ nghiêm trọng hơn. Bởi đa số các bạn trẻ đều thiếu hiểu biết hoặc nắm kiến thức không đầy đủ, không đúng về sức khỏe sinh sản. Vì vậy, nhiều trường hợp vì quá hoang mang, sợ hãi các bạn đã tự giải quyết vấn đề bằng cách tìm đến những địa chỉ nạo hút thai kém chất lượng và xảy ra những tai biến đáng tiếc.

Nên làm gì để phá thai an toàn?

Để đảm bảo an toàn về sức khỏe cũng như tính mạng cho mình, nữ giới khi mang thai ngoài ý muốn nên tham khảo ý kiến của gia đình và nhờ sự tư vấn của bác sĩ. Một số trường hợp có thể tiến hành nạo hút thai tại bệnh viện hoặc các cơ sở y tế uy tín, nếu được sự tư vấn của bác sĩ chị em có thể lựa chọn phá thai bằng biện pháp nạo hút thai.

Nạo hút thai có nguy hiểm không?

Chị em nên gặp bác sĩ để được tư vấn phương pháp phá thai thích hợp

Ngược lại, nếu tình trạng của thai nhi cũng thai phụ không cho phép thực hiện nạo phá thai thì chị em nên tìm hiểu phương pháp phá thai thích hợp hơn. Đồng thời, chị em cũng nên tìm hiểu và bổ sung kiến thức về hoạt động tình dục, biện pháp tránh thai, khả năng thụ thai và kiến thức về thai nghén để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Hiện nay, có 2 biện pháp phá thai an toàn và hiện đại đã và đang được áp dụng phổ biến cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn là phá thai không đau bảo vệ tử cung và phá thai không đau bằng ống siêu dẫn. Với ưu điểm thủ thuật thực hiện nhanh chóng, giảm thiểu nguy cơ tai biến, cảm giác đau đớn và tránh làm tổn thương đến các bộ phận thuộc cơ quan sinh dục nữ, 2 kĩ thuật này nhận được sự tin tưởng của nhiều chị em. Vì vậy, chị em muốn phá thai hãy đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được thực hiện thủ thuật phá thai an toàn với 1 trong 2 kĩ thuật hiện đại này.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version