Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Cuộc sống càng hiện đại càng có nhiều vấn đề xảy ra, một trong những vấn đề đó là tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Có thể là những cặp vợ chồng mang thai vượt kế hoạch hay những đôi bạn trẻ dại dột, thiếu hiểu biết trong quan hệ tình dục mà dẫn đến sự có mặt không đúng lúc của những đứa trẻ xấu số. Và biện pháp được lựa chọn là tiến hành nạo hút thai để phá bỏ thai nhi trong khi chưa lường trước được hậu quả xảy ra. Vậy, nạo hút thai có ảnh hưởng gì không?

Ảnh hưởng đến sức khỏe và vấn đề sinh sản của chị em

Nạo hút thai nhiều và không an toàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em. Bởi những tai biến xảy ra trong và sau quá trình nạo phá thai như:

Nạo hút thai không đảm bảo an toàn, chất lượng sẽ dẫn đến tình trạng sót rau hoặc hút thai không hết, dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung làm gia tăng nguy cơ thai ngoài tử cung, thậm chí có thể gây vô sinh cho chị em.

Ngoài ra, tình trạng sót rau thai này có có thể khiến cho lần mang thai thứ 2 của chị em có thể bị rau tiền đạo, rau bám chặt,… nếu không được xử lý kịp thời có thể khiến chị em vô sinh vĩnh viễn.

Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai nhiều gây vô sinh vĩnh viễn cho chị em

Nguy cơ thủng, rách tử cung: tử cung trong giai đoạn này sẽ trở nên rất mềm và mỏng, nếu sử dụng các dụng cụ phá thai không chính xác khi tác động vào tử cung để lấy cái thai ra, rất dễ làm tử cung bị thủng, rách. Thủng tử cung có thể gây vỡ tử cung trong những lần mang thai kế tiếp.

Chị em cũng có thể bị choáng do tâm lý sợ hãi hay chảy máu nhiều, buồn nôn và nôn. Những triệu chứng này cũng làm chị em mất sức và trở nên mệt mỏi.

Như vậy, nạo hút thai nhiều tại những cơ sở y tế không an toàn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chị em. Do đó, chị em nên chọn những cơ sở y tế uy tín để tiến hành nạo hút thai, tránh tai biến xảy ra. Đặc biệt,  không nên nạo phá thai nhiều lần rất dễ gây viêm nhiễm tử cung và gây vô sinh.

Ảnh hưởng đến cuộc sống của chị em

Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tai biến do nạo hút thai nhiều và không an toàn còn ảnh hưởng tới cuộc sống của chị em.

Khi sức khỏe bị ảnh hưởng, chị em sẽ khó có thể làm việc và sinh hoạt thuận lợi. Đặc biệt với những chị em là lao động chính trong gia đình hoặc vì cuộc sống mà phải làm những công việc nặng nhọc. Khi đó, sức khỏe của chị em sẽ không đủ để chống chọi với những bệnh thông thường và gây khó khăn cho công việc chị em đang làm.

Nạo hút thai nhiều có ảnh hưởng gì không?

Nạo hút thai nhiều ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình

Bên cạnh đó, khi chức năng sinh sản bị ảnh hưởng, những lần mang thai tiếp theo tỉ lệ rủi ro cao, khó có thai hay vô sinh cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc gia đình. Một khi không còn khả năng sinh sản chị em sẽ cảm thấy tự ti, mặc cảm thậm chí là khủng hoảng tinh thần trầm trọng.

Trên đây là những ảnh hưởng của việc nạo hút thai nhiều và không an toàn. Vì vậy, để tránh tai biến xảy ra và những hệ lụy mà chị em phải gánh chịu, trước khi quyết định tiến hành phá thai, chị em nên tìm hiểu kĩ về các phương pháp phá thai, địa chỉ phá thai an toàn và không nên nạo hút thai quá nhiều lần. Chị em có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt – một trong những địa chỉ phá thai uy tín trên địa bàn Hà Nội để được phá thai theo kĩ thuật phá thai không đau bảo vệ tử cung 360.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC