Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại

Nạo hút thai hay bất cứ một phương pháp phá thai nào khác đều tác động trực tiếp vào cơ thể của thai phụ nên sẽ có những ảnh hưởng như tổn thương cổ tử cung, chu kì kinh nguyệt bị đình chỉ một thời gian. Đối với người phụ nữ, chu kì kinh nguyệt rất quan trọng, nó thể hiện chức năng sinh sản của chị em. Vì thế nhiều chị em luôn thắc mắc nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Tại sao sau khi nạo hút thai chị em tạm thời bị tắt kinh?

Sau khi thực hiện thủ thuật nạo hút thai, nội mạc hoặc thành tử cung bị tổn thương, mất cân bằng nội tiết. Đồng thời, sau khi nạo hút thai, các bác sĩ thường dùng thuốc kháng sinh để phòng tránh viêm nhiễm và thuốc tránh thai kết hợp để phòng tránh viêm dính buồng trứng, tránh thai và tạo vòng kinh. Cũng có thể có một phần do tâm lý của thai phụ sau khi phá thai dẫn đến ức chế thần kinh, gây rối loạn nội tiết tố và hormone sinh dục nữ  nên chị em mới tạm thời bị tắt kinh một thời gian sau khi nạo hút thai.

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại

Sau nạo hút thai bị tắt kinh tạm thời khiến chị em lo lắng

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại?

Theo thống kê, ở phụ nữ sau khi phá thai, thời gian sớm nhất để có kinh trở lại là 13 ngày, chậm nhất là 113 ngày, có 70% trường hợp sau nạo hút thai khoảng 1 tháng thì bắt đầu có kinh trở lại.

Tình trạng sức khỏe của mỗi người không giống nhau nên thời gian có kinh trở lại cũng sẽ có sự khác biệt, có người khoảng 1 tháng sẽ có kinh trở lại, có người thể chất yếu hơn nên thời gian có kinh sẽ chậm hơn một thời gian nữa.

Nếu chị em thực hiện nạo hút thai an toàn, ít chảy máu, thủ thuật thực hiện tốt, không biến chứng thì  khoảng sau 2 tuần chức năng buồng trứng sẽ hoạt động bình thường trở lại và sớm nhất là trong khoảng 1 tháng, chị em sẽ có kinh trở lại.

Nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại

Nếu quá 8 tuần mà chưa có kinh trở lại chị em nên đi gặp bác sĩ

Với cơ thể bình thường, chu kỳ kinh nguyệt  sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần tính từ ngày phá thai. Đây là khoảng thời gian để cho hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại, trứng có thể chín và rụng để tạo ra kinh nguyệt nếu không được thụ tinh. Chị em chú ý quan sát nếu sau khi thực hiện nạo hút thai được 8 tuần thì nên quay trở lại phòng khám hoặc bệnh viện để kiểm tra tình trạng cụ thể.

Trên đây là những chia sẻ của bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt giúp chị em giải đáp thắc mắc nạo hút thai sau bao lâu thì có kinh trở lại. Kinh nguyệt đối với chị em rất quan trọng nên sau khi nạo hút thai mà xuất hiện dấu hiệu bất thường hoặc chậm kinh quá lâu, chị em có thể qua Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và đưa ra phương án giải quyết thích hợp.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC