Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguy hại của phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung là bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ, bệnh tuy không nguy hiểm đến chết người nhưng nếu chủ quan, lơ là không chữa bệnh kịp thời thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Hãy cùng nghe chia sẻ của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt về nguy hại của phì đại cổ tử cung.

Nguy hại của phì đại cổ tử cung

Phì đại cổ tử cung do nhiều nguyên nhân gây nên và cũng có nhiều biến chứng và nguyên nhân khác nhau, song nếu kịp thời phát hiện và điều trị thì sẽ không để lại những nguy hại của phì đại cổ tử cung cho người bệnh.

Ảnh hưởng đến đời sống tình dục: Người mắc phì đại cổ tử cung thường có cảm giác đau đớn khi quan hệ tình dục. Thường xuất hiện huyết trắng kèm theo máu, tiểu tiện đau, gây tự ti cho việc gần gũi vợ chồng. Do polyp cổ tử cung sẽ dần dần lớn lên, chèn cổ tử cung, gây chảy máu khi giao hợp.

nguy-hai-cua-phi-dai-co-tu-cungPhì đại cổ tử cung làm ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục

Ảnh hưởng đến sức khỏe: Trường hợp phì đại cổ tử cung phát triển nặng sẽ gây chèn ép lên bàng quang dẫn đến tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt, khiến cảm giác đau lưng, đau tức bụng dưới…

Nguy cơ vô sinh: Đây là một loại bệnh có ảnh hưởng đến việc mang thai và sinh con, trường hợp bệnh kéo dài mà không có biện pháp can thiệp thì dẫn tới viêm nội mạc cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng, buồng trứng, dính và tắc ống dẫn trứng làm cản trở đường đi của tinh trùng qua âm đạo vào gặp trứng, gây khó khăn cho việc thụ thai, thậm chí có thể dẫn tới vô sinh.

Ảnh hưởng đến thai nhi: Trường hợp có thể mang thai thì sẽ ảnh hưởng đến sự ra đời và phát triển của trẻ, làm hạn chế sự phát triển của cơ thể và nguy cơ mắc một số bệnh lây nhiễm khác.

Biến chứng phức tạp: Bệnh phì đại cổ tử cung còn là nguyên nhân gây ra một loạt các bệnh phụ khoa khác như xói mòn cổ tử cung, polyp cổ tử cung…

nguy-hai-cua-phi-dai-co-tu-cung1Điều trị bệnh sớm để tránh những biến chứng phức tạp

Nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung: khi viêm cấp tính có thể thấy cổ tử cung xung huyết phù nước hoặc lở loét, có dịch tiết dạng mủ chảy ra từ ống cổ tử cung, khi chạm vào có cảm giác đau thốn. Viêm cổ tử cung mạn tính có các chứng loét, phì đại, polyp, nang Naboth, lộn nội mạc,…ở các mức độ khác nhau, hoặc miệng cổ tử cung có chất tiết dạng mủ, lúc khám đụng vào thấy cứng. Nếu là viêm lộ tuyến hoặc polyp cổ tử cung, lúc đụng vào có thể bị xuất huyết.

Trên đây là những thông tin về những nguy hại của phì đại cổ tử cung  từ các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những tác hại của bệnh, sớm có biện pháp điều trị và khắc phục khi phát hiện bệnh. Mọi thông tin xin liên hệ với Phòng khám đa khoa Bắc Việt 73 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội qua số điện thoại 038.5990.114 để được giải đáp và tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC