Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục là căn bệnh lây nhiễm khá phổ biến trong xã hội. Đây là một trong những căn bệnh xã hội có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống. Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Nếu phát hiện bệnh vẫn có thể chữa trị dứt điểm được.

Mụn rộp sinh dục là gì?

Mụn rộp sinh dục là một loại bệnh xã hội do virus có tên là Herpes gây ra, bệnh có tính lan truyền cao và rất nguy hại. Nếu người bệnh không đi khám và điều trị sớm sẽ lây lan sang cho rất nhiều người khác.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục 1

Hình ảnh mụn rộp sinh dục

Khi bị bệnh người bệnh thường có triệu chứng xuất hiện những nốt mụn nhỏ có nước, có thể bị loét to ra, tạo cảm giác đau nhức cho người bệnh. Các nốt mụn rộp mọc chủ yếu bộ phận sinh dục cả ở nam và nữ.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Theo các bác sĩ Phòng khám Bắc Việt cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục. Nhưng phổ biến nhất là do 3 nguyên nhân sau đây:

Lây lan qua đường tình dục

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất gây ra mụn rộp sinh dục. Việc quan hệ tình dục không an toàn trước khi kết hôn, quan hệ với nhiều người bằng nhiều hình thức dẫn đến nguy cơ lây bệnh rất cao và nhanh. Các dạng vi rút Herpes đơn thuần và Herpes sinh dục có thể thông qua con đường quan hệ tình dục mà lây nhiễm cho người bạn tình.

Những người mắc virus sinh dục ở miệng, họng nếu quan hệ bằng miệng cũng gây ra bệnh. Bệnh cạnh đó, những người có quan hệ đồng tính thường quan hệ bằng hậu môn cũng gây ra viêm nhiễm herpes trực tràng.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục 2

Mụn rộp sinh dục lây nhiễm qua dường tình dục không an toàn

Lây nhiễm khi tiếp xúc hoặc dùng chung đồ với người bệnh

Những người thường xuyên tiếp xúc với người bệnh, nếu không lưu ý sẽ rất dễ lây nhiễm. Đồng thời, nếu sử dụng chung đồ có chứa các mềm bệnh và các chất dịch của người bệnh như: quần áo, khăn tắm, bồn tắm, bàn chải…cũng sẽ bị nhiễm bệnh.

Lây nhiễm từ mẹ sang con

Thông thường những người bị mụn rộp sinh dục, nếu có thai sau 2-3 tháng sẽ rất dễ bị sảy thai hoặc làm cho thai bị chết lưu. Nhưng nếu mang thai mà bị lây nhiễm mụn rộp sinh dục thì người mẹ sẽ lây truyền cho con lúc sinh thường qua đường âm đạo. Vì vậy, để tránh lây nhiễm sang con, nữ giới phải thực hiện đẻ mổ.

Ngoài ra, các bất thường về ăn uống, tinh thần mệt mỏi, tress,… hay đang bị bệnh truyền nhiễm nào đó sẽ tạo điều kiện rất lớn cho bệnh mụn rộp lây lan và phát triển nhanh hơn.

Trên đây là một số kiến thức về nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục mà các bác sĩ Bắc Việt chia sẻ cho mọi người. Bệnh mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội, có sức lây lan nhanh và ảnh hưởng rất lớn đến người bệnh cũng như là cộng đồng. Vì vậy, khi có dấu hiệu, mọi người nên đi khám và điều trị sớm.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC