Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng

Theo những thống kê mới đây của bộ y tế cho thấy tình trạng vô sinh ở các cặp vợ chồng ngày càng tăng cao ở nước ta hiện nay. Trong đó, tỉ lệ vô sinh ở nữ giới do tắc nghẽn vòi trứng chiếm đến hơn 40%, đây là một điều rất cần phải đáng chú ý hiện nay. Vậy nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng là do đâu? chúng ra cùng tìm nguyên do qua bài viết sau.

Tắc nghẽn vòi trứng hay còn gọi là chít hẹp vòi trứng. Là tình trạng vòi trứng bị tắc nghẽn do viêm nhiễm hoặc do một số nguyên nhân nào đó gây ra. Đây là một trong những bệnh thường gặp ở nữ giới và ngày càng có dấu hiệu gia tăng. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh sản sau này.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng 1

Hình ảnh tắc nghẽn vòi trứng

Vì vậy, nữ giới cần hết sức chú ý và nên nắm rõ những kiến thức về nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng cũng như các biểu hiện, triệu chứng để có cách phòng tránh và sớm nhận biết ra bệnh.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng nhưng phổ biến nhất là những nguyên nhân sau:

– Do bị viêm nhiễm phụ khoa như: viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm vòi trứng, viêm phần phụ, viêm âm đạo, cổ tử cung…Đây cũng là nguyên nhân chiếm tỉ lệ cao nhất gây ra tắc nghẽn vòi trứng.

– Quan hệ tình dục không sạch sẽ, an toàn cũng là nguyên nhân gây ra bệnh. Bởi các loại vi khuẩn, virus gây hại sẽ theo con đường quan hệ tình dục để xâm nhập vào cơ quan sinh dục ở nữ giới gây ra tắc vòi trứng.

Nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng 2

Nạo phá thai là nguyên nhân gây tắc nghẽn vòi trứng

– Nạo phá thai nhiều lần: Nạo, phá thai nếu không làm công tác tiêu viêm, vệ sinh sạch sẽ hoặc nạo phá thai nhiều lần sẽ gây dính và viêm nhiễm lan rộng gây tắc vòi trứng.

– Âm đạo phụ nữ ra nhiều máu trong một thời gian dài do một nguyên nhân nào đó. Khiến cho âm đạo thường xuyên ở trong trạng thái mở, các vi khuẩn từ đó dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm và tắc nghẽn vòi trứng.

– Do một số nguyên nhân khác như: nội mạc tử cung thoát vị, thủ thuật ổ bụng, thủ thuật viêm ruột thừa, đặt vòng tránh thai, các bệnh kết hạch… đều có thể dẫn đến thành ống dẫn trứng sung máu, mủ, dính liền gây ra tắc nghẽn vòi trứng.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản gây ra tắc nghẽn vòi trứng ở nữ giới. Nếu chị em cần tìm hiểu rõ hơn hay có những thắc mắc gì? Hãy trò chuyện với các chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua tổng đài hoặc qua tư vấn trực tuyến trên website.

Bạn cũng có thể thích

default