Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới

Căn bệnh vô sinh nữ luôn là nỗi đau khổ, ám ảnh của chị em phụ nữ khi mắc phải tình trạng này. Đối với những chị em không may mắc phải bệnh này đều có mong muốn chữa khỏi bệnh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, việc điều trị bệnh cần phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh thì mới có thể xác định được bệnh có chữa khỏi được không. Vậy nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới là gì?

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới do bị viêm vùng chậu

Viêm vùng chậu nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới các bệnh viêm nhiễm khác như viêm tử cung, viêm ống dẫn trứng, nhiễm trùng các bộ phận sinh dục hoặc mắc các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Những căn bệnh này đều là nguyên nhân dẫn tới khả năng vô sinh rất cao ở nữ giới.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới
Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới do nội tiết

Vô sinh ở nữ giới do mắc hội chứng đa nang buồng trứng

– Căn bệnh hội chứng đa nang buồng trứng thường do tình trạng mất cân bằng nội tiết tố ở nữ giới. Mất cân bằng nội tiết sẽ gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của buồng trứng khiến chất lượng trứng, trứng rụng không đều nên sẽ làm cho khả năng thụ thai giảm dễ bị vô sinh.

– Bệnh buồng trứng đa nang thường sẽ liên quan gây ra một số bệnh khác như béo phì, tiểu đường nên khi mắc tình trạng này chị em cần hết sức lưu ý về chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt hàng ngày của mình sao cho hợp lý, khoa học.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới do u xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung là một bệnh lành tính thường gặp ở nữ giới. Bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị khỏi thì càng ngày khối u sẽ càng lớn lên gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai và mang thai ở nữ giới.

Vô sinh ở nữ do mất cân bằng nội tiết

Nếu chị em bị mất cân bằng nội tiết sẽ thường ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt gây rối loạn kinh nguyệt nên sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản dễ bị vô sinh.

Do mắc các bệnh liên quan tới cổ tử cung

Khi mắc phải một số bệnh liên quan tới cổ tử cung như u xơ cổ tử cung, viêm cổ tử cung, dị dạng cổ tử cung,…sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới việc di chuyển và khả năng thụ thai của tinh trùng khó khăn nên chị em nguy cơ bị vô sinh rất cao.

Do mắc một số bệnh liên quan tới tử cung

Một số căn bệnh về tử cung như viêm tử cung, u xơ tử cung, viêm tử cung, lạc nội mạc tử cung,… đều có thể gây ảnh hưởng tới quá trình thụ thai và mang thai ở nữ giới khiến chị em gặp khó khăn về khả năng sinh sản.

Do mắc bệnh liên quan tới ống dẫn trứng và buồng trứng

Nếu chị em gặp phải một số tình trạng bệnh như hẹp ống dẫn trứng, tắc ống dẫn trứng, dị dạng ống dẫn trứng hay buồng trứng hoạt động và phát triển không bình thường sẽ gây khó khăn cho việc di chuyển trứng cũng như tinh trùng tới tử cung nên sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai.

Nguyên nhân vô sinh ở nữ giới do vấn đề tuổi tác

Đối với phụ nữ thì vấn đề sinh nở có thời điểm thích hợp và tốt nhất trong khoảng từ 20 – 30 tuổi. Tuổi càng cao thì khả năng thụ thai và sinh con càng gặp khó khăn hơn. Phụ nữ trên 35 tuổi khả năng mang thai sẽ giảm đi rất nhiều so với độ tuổi ít hơn. Tuổi tác là một trong những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

Nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới1
Vô sinh ở nữ giới do yếu tố tuổi tác gây ra

Vô sinh nữ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt

Chị em nào có thường xuyên ăn uống thất thường, chế độ ăn uống không đầy đủ chất dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe mà còn hay sử dụng các chất kích thích, hay uống rượu, cà phê, hút thuốc,.. thì khả năng sinh sản sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, thói quen hay thức khuya, làm việc quá sức, mất ngủ thường xuyên,… đều có thể khiến khả năng sinh sản của chị em giảm rõ rệt.

Như vậy, hy vọng với những nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích được cho chị em trong việc phòng tránh bệnh này một cách hiệu quả nhất. Nếu như còn thắc mắc hay nhu cầu gì về vấn đề này chị em có thể liên hệ trực tiếp với các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể và miễn phí. (O-B).

Bạn cũng có thể thích

default