Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Khí hư sinh có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng. Tùy theo từng giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt mà lượng khí hư tiết ra và tính chất khí hư có sự thay đổi. Nhưng khi lượng khí hư tiết ra nhiều vượt qua mức thông thường thì đó lại là biểu hiện bệnh lý bạn nên lưu tâm. Cụ thể, dưới đây chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ với bạn những thông tin bệnh lý dẫn tới hiện tượng khí hư này.

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Môi trường âm đạo vốn rất nhạy cảm, dễ dàng cho khiến vi khuẩn gây bệnh virus gây ra các bệnh lý phụ khoa xâm nhập. Đây cũng chính là lý do dẫn tới hiện tượng khí hư ra nhiều. Cụ thể:

Nấm candida albicans: Loại nấm âm đạo này khi xâm nhập, phát triển sẽ khiến khí hư ra nhiều, kết từng mảng, màu trắng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ.

Trichomonas vaginalis: Khí hư ra nhiều kèm theo triệu chứng màu vàng – xanh, loãng, có bọt và ngứa rát âm hộ thì đó là do trùng roi Trichomonas vaginalis.

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Các bệnh phụ khoa phức tạp gây ra hiện tượng khí hư ra nhiều

Tạp trùng: Nếu do tạp trùng thì khí hư sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

Viêm lộ tuyến tử cung: Khí hư ra nhiều, màu sữa đục, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi… hoặc bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp tình dục là các triệu chứng điển hình của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

U xơ tử cung: Thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ cho nên bệnh có xu hướng teo sau thời kỳ mãn kinh… Với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, một số ít ra máu bất thường ở âm đạo và khí hư ra nhiều, có khi kèm theo cả mủ.

Mất cân bằng tâm lý: stress kéo dài, thức khuya, thay đổi nhiều trong lối sống, sinh hoạt có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng khí hư này.

Nên làm gì khi khí hư ra nhiều?

Nguyên nhân khí hư ra nhiều

Khám và điều trị với bác sĩ chuyên khoa

Vệ sinh vùng kín đúng cách bằng thao tác và quy trình rửa tay sạch trước khi vệ sinh vùng kín, rửa từ trước ra sau để tránh lây lan vi khuẩn, vi trùng từ hậu môn sang âm đạo. Nói như vậy không có nghĩa bạn cố gắng rửa thật nhiều, rửa sâu bên trong âm đạo với dung dịch phụ khoa. Điều này là sai lầm bởi sẽ gây mất cân bằng môi trường âm đạo, dễ gây các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm nấm. Đặc biệt chú ý lựa chọn loại dung dịch vệ sinh được tư vấn và chỉ định bởi bác sĩ.

Chọn loại quần lót thấm hút tốt, phơi nơi khô thoáng, thay thường xuyên để không tạo môi trường thuận lợi cho sự khu trú của vi khuẩn.

Có rất nhiều nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng khí hư bệnh lý cho bạn mà nếu chỉ bằng suy nghĩ trực quan, bạn không thể biết nguyên nhân tới từ đâu. Bởi vậy, hãy đừng chần chừ việc thăm khám, xét nghiệm khí hư tại Phòng khám Thiện Hòa để được các chuyên gia đầu ngành chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default