Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nhận biết dấu hiệu tắc vòi trứng ở nữ giới

Tắc vòi trứng là nguyên nhân khiến cho nữ giới khó thụ thai và gây ra vô sinh. Chính vì vậy, đây nỗi lo lắng của không ít chị em phụ nữ. Bài viết sau đây sẽ chị em có thể nhận biết được dấu hiệu tắc vòi trứng. Từ đó, có cách xử lý và điều trị kịp thời khi bị bệnh.

Tắc vòi trứng ở nữ là gì?

Tắc vòi trứng được hiểu là một bệnh lý phụ khoa phổ biến diễn ra ở nữ giới. Tuy nhiên cụ thể tắc vòi trứng là gì thì không phải ai cũng biết.

Vòi trứng là ống dẫn noãn có chức năng dẫn noãn vào buồng trứng ở tử cung. Noãn và tinh trùng sẽ kết hợp với nhau tại vòi trứng. Sau đó, sẽ di chuyển vào tử cung để làm tổ. Nếu bị tắc vòi trứng, vòi trứng sẽ bị chít hẹp lại, làm cản trở sự di chuyển của trứng vào tử cung. Mặc dù, trứng vẫn được thụ tinh, nhưng không di chuyển lên làm tổ được. Lúc này, trứng sẽ phát triển tại vòi trứng gây ra tình trạng mang thai ngoài tử cung.

Nhận biết dấu hiệu tắc vòi trứng ở nữ giới

Tắc vòi trừng ở nữ giới

Những dấu hiệu tắc vòi trứng ở nữ.

Để cảnh giác với các nguy cơ tắc vòi chứng, chị em nên chú ý qua những dấu hiệu sau, có khả năng chị em đang bị tắc vòi trứng:

Kinh nguyệt không đều.

Khi nữ giới thường xuyên có chu kỳ kinh nguyệt không đều có thể là dấu hiệu tắc vòi trứng. Bởi khi bị tắc vòi trứng sẽ gây ảnh hưởng tới buồng trứng và làm tổn thương, rối loạn chức năng buồng trứng. Từ đó, việc rụng trứng sẽ bị rối loạn sinh ra chu kỳ kinh nguyệt không đồng đều, có nhiều bất thường. Vì vậy, khi tình trạng này kéo dài, chị em nên đi khám và kiểm tra phụ khoa xem chính xác có phải bị tắc vòi trứng hay không?

Thường xuyên khó chịu ở vùng bụng.

Tắc vòi trứng sẽ khiến cho nữ giới khó chịu ở vùng bụng dưới, đau bụng, đau lưng, sưng, cứng bụng…kèm theo nhiều triệu chứng khác như: đi tiểu rất nhiều lần, tiểu rắt, buồn nôn, khó chịu. Tuy nhiên, các dấu hiệu trên, cũng có thể là chị em đang mắc một số bệnh về viêm nhiễm tử cung, bàng quang…Nhưng chị em cũng cần hết sức phải lưu ý không nên bỏ qua khả năng bị tắc vòi trứng.

Nhận biết dấu hiệu tắc vòi trứng ở nữ giới

Thường xuyên khó chịu vùng bụng có khả năng bị tắc vòi trứng

Khó thụ thai.

Dấu hiệu tắc vòi trứng rất dễ nhận biết qua biểu hiện khó thụ thai. Vòi dẫn trứng có vai trò vận chuyển trứng đã thụ tinh đến tử cung làm tổ. Nếu vòi trứng bị tắc, bị tổn thương thì việc vận chuyển trứng sẽ khó khăn và làm ảnh hưởng đến cơ chế rụng trứng và tỉ lệ thụ thai không thành công hoặc bị giảm đi. Đây cũng chính là nguyên nhân gây ra vô sinh ở nữ giới.

Biểu hiện khác.

Bên cạnh những biểu hiện tắc vòi trứng nói trên, nữ giới còn sẽ có một số biểu hiện khác như là thấy tăng tiết dịch âm đại, thường xuyên bị rối loạn chức năng tiêu hoá, cảm thấy đau khi giao hợp, cơ thể khó chịu, mệt mỏi…

Trên đây là những dấu hiệu để nhận biết tắc vòi trứng ở nữ giới. Tuy nhiên, biểu hiện trên vẫn có thể nhầm lẫn sang một số bệnh khác. Vì vậy, khi có dấu hiện trên, cách tốt nhất là chị em nên đi khác phụ khoa.

Phương pháp điều trị tắc vòi trứng.

Tắc vòi trừng là một trong những bệnh diễn ra phổ biến gây nên tình trạng vô sinh cho chị em. Trong nhiều trường hợp, bệnh còn dẫn đến tình trạng mang thai ngoài tử cung. Vậy nên để tránh những trường hợp xấu, cần phát hiện ra bệnh sớm và điều trị kịp thời nhất.

Điều trị tắc vòi trừng là việc tái thông nhằm gia tăng khả năng thụ thai thành công. Phụ thuộc vào nhiều tình trạng bệnh khác nhau, nguyên nhân gây nên bệnh mà chị em sẽ được điều trị phương pháp phù hợp nhất. Hiện nay, để điều trị bệnh chủ yếu sẽ sử dụng phương pháp ngoại khoa hoặc nội khoa là chủ yếu.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì về dấu hiệu tắc vòi trứng ở nữ giới, mọi người hãy liên hệ tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn và giải đáp miễn phí qua số hotline: 0862.698.266 ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC