Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Nhận biết triệu chứng viêm buồng trứng

Khi bắt đầu bước vào thời kì sinh sản, hầu như phụ nữ nào cũng bận tâm, lo lắng đến các vấn đề sinh sản như bệnh về buồng trứng và phụ khoa. Vì vậy, để giúp chị em an tâm các bác sĩ phụ khoa Hà Nội sẽ chia sẻ cho chị em về những kiến thức để nhận biết triệu chứng viêm buồng trứng- một trong những căn bệnh thường gặp nhất ở chị em hiện nay.

Viêm buồng trứng là tình trạng buồng trứng bị viêm nhiễm do một số loại vi khuẩn, virus gây ra. Bệnh không điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra vô sinh, hiếm muộn con cái.

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Hà Nội cho biết, viêm buồng trứng được chia làm hai giai đoạn và viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Ở mỗi giai đoạn lại có những triệu chứng khác nhau.

Viêm buồng trứng cấp tính

Viêm buồng trứng cấp tính nếu không quan sát, chú ý kỹ thì rất dễ nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp hoặc viêm màng phổi. Triệu chứng giai đoạn này thường thấy:

– Bị rối loạn kinh nguyệt: Trứng chín và rụng là điều kiện giúp nữ giới có kinh nguyệt. Chính vì vậy, nếu bị viêm buồng trứng, kinh nguyệt thường bị rối loạn, lúc kéo dài, lúc ra nhiều, lúc ra ít, lượng máu thất thường…

– Bị sốt và người mệt mỏi: Khi bị viêm sẽ kèm theo đau âm ỉ trong bụng, đau mỏi thắt lưng và vùng hạ vị căng chướng nên cơ thể thường rất mệt mỏi, đôi khi còn bị sốt kéo dài.

 triệu chứng viêm buồng trứng 1

Hình ảnh viêm buồng trứng

– Vùng hậu môn bị sưng, nóng, ẩm ướt, mỗi khi đi đại tiện thường rất đau.

Viêm buồng trứng cấp tính nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời bệnh sẽ chuyển sang một giai đoạn khác gọi là mãn tính. Ở giai đoạn này bệnh sẽ nặng hơn, sẽ có một số biến chứng. Vì vậy, việc chữa trị cũng sẽ khó hơn.

Viêm buồng trứng mãn tính

Ở giai đoạn mãn tính, triệu chứng viêm buồng trứng thường có biểu hiện như sau:

– Kinh nguyệt có dấu hiệu rất bất thường, có màu đen, vón cục, lúc ra nhiều, lúc ra ít… kèm theo đau bụng kinh, đau mỏi vùng chậu và thắt lưng. Thậm chí ở nhiều người còn đâu bụng kinh khi đã chấm dứt kinh nguyệt.

– Khí hư cũng có những dấu hiệu bất thường có màu vàng, có mùi hôi, khó chịu… có nhiều trường hợp có cả mủ và máu.

– Cơ thể kém ăn, mệt mỏi, sốt cao, cân nặng bị giảm sút, bụng dưới căng trứng ấn vào thấy cứng và đau.

 triệu chứng viêm buồng trứng 2

Viêm buồng trứng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của chị em

Viêm buồng trứng mãn tính sẽ gây ra một số biến chứng như gây ung thư, vô sinh ở nữ giới. Nếu không điều trị kịp thời sẽ rất nguy hại.

Trên đây là những thông hữu ích giúp chị em nhận biết triệu chứng viêm buồng trứng. Qua những thông tin này có thể giúp chị em sớm nhận biết ra bệnh cũng như là đi điều trị kịp thời.

Nếu có bất cứ băn khoăn hay thắc mắc gì liên quan đến viêm buồng trứng hoặc các bệnh phụ khoa. Chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Hà Nội để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC