Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Những biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Viêm cổ tử cung là một căn bệnh phụ khoa có những biểu hiện khá giống với một số bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung…Điều này thường làm chị em có thể bị nhầm lẫn với những bệnh phụ khoa khác nên không thể điều trị bệnh dứt điểm. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung với 2 trường hợp sau đây:

Bạn Hoàng Lan ở Quảng Ninh có hỏi: Gần đây em hay bị đau bụng dưới và vùng kín ra rất nhiều dịch tiết khó chịu. Mỗi lúc quan hệ với chồng em cảm thấy vô cùng đau rát, thậm chí là chảy máu làm cho em cảm giác không còn ham muốn nữa. Em đang bị bệnh gì vậy ạ? Làm sao để khắc phục tình trạng này?

Bạn Mai Hồng ở Hà Nội cũng có câu hỏi: Cháu chào bác sĩ! Dạo gần đây vùng kín của cháu có nhiều biểu hiện lạ lắm. Vùng kín của cháu tự nhiên tiết ra nhiều dịch nhầy có màu trắng sữa chứ không trong như trước kia. Hình như còn có cả máu ở trong dịch nhầy nữa. Em bị kinh nguyệt không đều và thường xuyên đau thắt lưng. Cháu đang rất hoang mang, không biết cháu bị bệnh gì? Mong bác sĩ giải đáp giúp cháu!

Thấu hiểu được nỗi lo của chị em, các chuyên gia phụ khoa của Bắc Việt đã có giải đáp như sau:

Những biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới
Những biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung ở nữ giới

Bạn Hoàng Lan thân mến! Những biểu hiện của bạn vừa cung cấp có thể là biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung cấp tính.

Triệu chứng thường thấy của bệnh viêm cổ tử cung cấp như sau:

Khí hư ra nhiều ở vùng kín giống như mủ.

– Khi quan hệ bị đau rát và có thể bị chảy máu.

– Thường bị đau thắt lưng và đau phần bụng dưới.

– Ngoài ra, bạn có thể gặp một số vấn đề về đường tiết niệu như: tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu gấp.

Bệnh viêm cổ tử cung có thể điều trị được nếu như phát hiện sớm. Trường hợp của bạn Hoàng Lan cần phải đi khám ngay xem bệnh đã tiến triển ở giai đoạn nào để các bác sĩ có thể kịp thời điều trị bệnh trước khi bệnh trở nên nặng hơn.

Với những dấu hiệu mà bạn Mai Hồng cung cấp thì có thể là bạn đã bị viêm cổ tử cung mãn tính. Nếu bệnh viêm cổ tử cung cấp tính không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn tới viêm cổ tử cung mãn tính

Biểu hiện thường gặp của viêm cổ tử cung mãn tính là:

– Khí hư ra rất nhiều, có dạng nhầy màu trắng sữa, có thể lẫn cả máu.

– Bị ngứa rát âm đạo, tình trạng ngứa nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh.

– Đau thắt lưng và vùng xương chậu, chảy máu và đau rát khi quan hệ tình dục.

– Viêm cổ tử cung mãn tính có thể làm cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt, đau bụng kinh, mất máu nhiều khi hành kinh.

Mai Hồng thân mến, viêm cổ tử cung mãn tính có thể sẽ làm cho bạn khó có thai, ảnh hưởng tới sức khỏe, làm tan vỡ hạnh phúc gia đình và đặc biệt bệnh có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung. Do đó bạn cần phải đi khám ngay để có hướng điều trị bệnh sớm nhất.

Hiện tại Bắc Việt đang áp dụng phương pháp điều trị viêm cổ tử cung là: Đông tây y kết hợp, Đông y giúp chị em nâng cao sức để kháng để chống chọi với bệnh và ngăn bệnh tái phát. Tây y có tác dụng điều trị triệt để căn bệnh viêm cổ tử cung đáng ghét này.

Hy vọng những thông tin trên đây giúp chị em phần nào hiểu về biểu hiện của bệnh viêm cổ tử cung để có hướng đi khám và điều trị kịp thời.

Bạn cũng có thể thích

default