Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Những thông tin xung quanh bệnh viêm loét cổ tử cung cấp tính

Viêm loét cổ tử cung cấp tính đang trở nên phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi từ 20 đến 50 tuổi. Chính vì vậy chị em cần bổ sung các kiến thức đầy đủ về loại bệnh này để kịp thời phát hiện và điều trị sớm khi có triệu chứng bất thường. Dưới đây các bác sĩ chuyên phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho chị em về bệnh viêm loét cổ tử cung để có biện pháp phòng và can thiệp điều trị hiệu quả, ngăn chặn sớm nguy cơ ung thư cổ tử cung và vô sinh ở nữ giới.

Chức năng của cổ tử cung

Cổ tử cung giúp cho kinh nguyệt thoát ra ngoài khỏi âm đạo, cổ tử cung là phần nằm bên dưới tử cung, được chia thành hai phần, phần đầu nằm trong âm đạo và phần còn lại nằm trên âm đạo. Về cổ tử cung được chia làm cổ ngoài và cổ trong, mỗi vị trí đảm nhận những chức năng riêng rẽ, hỗ trợ lẫn nhau. Chính vì thực hiện nhiều vai trò như vậy mà cổ tử cung hay mắc các bệnh lý cổ tử cung như viêm cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung… Bệnh lý đặc biệt nguy hiểm và cần được chú ý nhất đó là viêm loét cổ tử cung cấp tính.

Nguyên nhân viêm loét cổ tử cung cấp tính

– Nguyên nhân chính khiến viêm loét cổ tử cung cấp tính là do lậu cầu và Chlamydia. Đây có thể coi là một loại tác nhân lây qua đường tình dục, từ người có mầm bệnh sang người khỏe mạnh.

– Các loại vi trùng này chờ cơ hội để xâm lấn vào bên trong để gây nhiễm, âm đạo và tử cung là vùng dễ nhạy cảm và tổn thương nên khi tác động vào sẽ rất dễ nhiễm khuẩn dẫn tới viêm vùng chậu, bên cạnh đó còn một loạt các loại vi trùng có thể gây viêm cổ tử cung như: enterococci, herpes simple…

Dấu hiệu bệnh viêm loét cổ tử cung cấp tính

– Xuất hiện huyết trắng giống có mủ màu xanh, màu vàng hoặc màu xanh

– Vùng âm đạo có biểu hiện của sưng mọng đỏ người bệnh có cảm giác như chảy máu, viêm phù nề.

– Huyết trắng đọng lại ở vùng cổ tử cung Đau vùng bụng và xương chậu, nhất là khi quan hệ tình dục, đôi khi chảy máu.

– Người bệnh đi tiểu nhiều và khi đi tiểu có cảm giác đau rát.

Điều trị viêm loét cổ tử cung cấp tính

– Theo các bác sĩ tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt để điều trị viêm loét cổ tử cung mãn tính thì cần phải xác định rõ nguyên nhân gây bệnh vì viêm loét cổ tử cung là do nhiều nguyên nhân chứ không phải một.

– Nếu nguyên nhân gây bệnh là do lây qua đường tình dục thì phải vừa điều trị viêm loét cổ tử cung vừa điều trị bệnh lây nhiễm qua đường tình dục (giang mai, lậu…)

Phương pháp chủ yếu là điều trị bằng thuốc uống và thuốc đặt. Song, điều trị như nào còn phụ thuộc vào mức độ ảnh hưởng của bệnh. Trên đây là những giới thiệu cơ bản về bệnh viêm loét cổ tử cung cấp tính từ các bác sĩ chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt.  Mọi thắc mắc xin liên hệ qua hòm thư bacsithienhoa@gmail.com hoặc chát trực tiếp với chúng tôi để nhận được lời giải đáp cụ thể nhất.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC