Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai 5 tuần tuổi theo những phương pháp nào?

Chào bác sĩ! Em là Hoàng Anh, hiện đang là lập trình viên của một công ty phần mềm. Em và bạn gái quen nhau được nửa năm và đã phát sinh quan hệ. Tháng trước bạn gái em phát hiện mình mang thai và giờ cái thai đã được 5 tuần tuổi. Vì nhiều lý do nên chúng em không thể giữ lại đứa bé và muốn thực hiện thủ thuật phá thai. Vậy, bác sĩ có thể cho em biết phá thai 5 tuần tuổi theo những phương pháp nào được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Hoàng Anh thân mến! trước tiên, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã chia sẻ và gửi câu hỏi cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, các bác sĩ của phòng khám xin đưa ra câu trả lời như sau:

Theo như lời bạn nói trong thư, hiện bạn gái bạn đã mang thai được 5 tuần. Thai nhi 5 tuần tuổi thường chưa có sự phát triển nhiều, trứng đã được thụ tinh, các bộ phận của trẻ mới bắt đầu có sự phát triển và chưa hình thành hình hài rõ rệt cũng như chưa có mối liên hệ chặt chẽ với cơ thể mẹ. Vì vậy đây là là thời điểm thích hợp để phá thai nếu không thể giữ lại đứa trẻ.

Phá thai 5 tuần tuổi theo những phương pháp nào?

 Đối với thai nhi 5 tuần tuổi thì có nhiều phương pháp phá thai được áp dụng phổ biến như phá thai bằng thuốc, hút điều hòa kinh nguyệt, nạo hút thai, phá thai không đau bảo vệ tử cung. Trong đó, phương pháp phá thai không đau bảo vệ tử cung hiện là một trong những phương pháp phá thai an toàn và hiệu quả nhất mà bạn có thể lựa chọn.

Để có sự lựa chọn đúng đắn nhất bạn nên đưa bạn gái đên bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để được các bác sĩ thám khám và tư vấn phương pháp phá thai phù hợp.

Cảm ơn bạn ! Chúc bạn mạnh khỏe và hạnh phúc!

Bài viết liên quan