Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Một gia đình hạnh phúc có đầy đủ các thành viên trong gia đình là điều mà ai cũng mơ ước. Nhưng không phải mơ ước nào cũng thành hiện thực, nhiều trường hợp có con nhưng lại bắt buộc phải bỏ đứa bé vì một lý do nào đấy. Nhưng điều quan trọng là phải tìm phương pháp an toàn giảm thiểu đau đớn và tai biến đáng tiếc. Một trong những phương pháp phổ biến hiện nay là phá thai bằng hút chân không. Vậy phá thai bằng hút chân không có đau không?

Phá thai bằng hút chân không

Hút chân không là một trong những phương pháp phá thai an toàn, đã và đang được phổ biến ở nhiều nước. Các bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén, phương pháp này vừa đảm bảo an toàn lại đáng tin cậy. Tuy nhiên, phương pháp này phải được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm thực hiện mới đảm bảo mang lại hiệu quả và an toàn cho thai phụ.

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Phương pháp phá thai bằng hút chân không có độ an toàn cao và giảm sự đau đớn cho thai phụ khi đảm bảo các nguyên tắc sau:

– Cơ sở y tế đảm bảo máy móc thiết bị hiện đại, chất lượng , đủ tiêu chuẩn tiến hành thủ thuật phá thai bằng hút chân không.

– Đội ngũ bác sĩ được đào tạo chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm.

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Phá thai bằng hút chân không tại cơ sở uy tín để giảm sự đau đớn

– Chỉ áp dụng phương pháp với thai nhi dưới 7 tuần tuổi

– Sức khỏe của thai phụ phải đảm bảo không có vấn đề gì, đặc biệt không có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch, máu khó đông,…

Quy trình phá thai bằng hút chân không

– Chuẩn bị cơ sở vật chất, các thiết bị được khử trùng…

– Nhân viên y tế tiến hành thăm khám sức khỏe cho người bệnh, tư vấn và ký cam kết tự nguyện phá thai

– Trước khi tiến hành thủ thuật cần cho thai phụ uống thuốc giảm đau trước nửa giờ đồng hồ.

– Xác định kích thước tử cung, đo buồng tử cung và sát khuẩn cổ tử cung.

– Sau đó nhân viên y tế tiến gây tê ở cổ tử cung, dùng dụng cụ hút chân không để hút thai. Thai phụ có cảm giác hơi đau do tử cung co lại và nhanh chóng giảm khi kết thúc quá trình thủ thuật.

– Quá trình tiến hành thủ thuật kéo dài 5-10 phút.

Lưu ý sau khi tiến hành phá thai bằng hút chân không

– Thai phụ phải tuân thủ theo những quy định của bác sĩ: ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý

– Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi thực hiện thủ thuật phá thai để tránh gây tổn thương và viêm nhiễm cổ tử cung.

Phá thai bằng hút chân không có đau không?

Chị em nên kiêng quan hệ tình dục thời gian đầu sau khi phá thai

– Thay băng vệ sinh thường xuyên như kỳ kinh bình thường cho đến khi hết ra máu.

– Uống các thuốc theo đơn và chỉ dẫn của nhân viên y tế.

Phương pháp phá thai bằng hút chân không hay bất kỳ một phương pháp phá thai nào cũng không thể đảm bảo 100% an toàn cho chị em. Nhưng thực hiện địa chỉ phá thai uy tín sẽ giúp chị em giảm thiểu được nguy cơ tai biến. Vì vậy, chị em nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp. Chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tiến hành phá thai đảm bảo an toàn, không xảy ra tai biến.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC