Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Hiện nay, phương pháp phá thai bằng thuốc đã trở thành phổ biến đối với chị em trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. bởi đây là biện pháp giúp chị em phá bỏ cái thai đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện và tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo quyền riêng tư nếu chị em không muốn người xung quanh bàn tán. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn còn vấn đề thắc mắc trước khi quyết định phá thai bằng thuốc đó là câu hỏi phá thai bằng thuốc có đau không? Hãy cùng các bác sĩ Phòng khám đa khoa Thiện Hòa đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Phá thai bằng thuốc là gì?

Thực chất phá thai bằng thuốc là biện pháp loại bỏ cái thai bằng việc sử dụng thuốc phá thai tác động vào bào thai làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đưa cái thai ra ngoài.

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Theo các bác sĩ của Phòng khám đa khoa Thiện Hòa phá thai bằng thuốc sẽ gây đau cho chị em. Bởi đây là một trong những biểu hiện tác dụng phụ của thuốc phá thai. Nhiều trường hợp chi em sau khi uống thuốc phá thai sẽ có những biểu hiện như choáng váng, buồn nôn, đau bụng.

Trong quá trình sẩy thai sau đó chị em cũng sẽ bị những triệu chứng như băng huyết, ra máu nhiều khi hành kinh, bụng đau dữ dội.

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Phá thai bằng thuốc sẽ gây đau bụng dữ dội cho chị em

Trường hợp quá trình phá thai bằng thuốc thất bại  cũng có thể gây đau bụng dữ dội. Điều này không chỉ gây đau đớn về thể xác mà còn ảnh hưởng đến tinh thần của các chị em. Thậm chí nhiều trường hợp phá thai không thành cùng với những tác dụng phụ của thuốc phá thai, nhiều chị em còn rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý trầm trọng và phải nhập viện.

Lời khuyên cho chị em

Trước khi thực hiện biện pháp phá thai bằng thuốc chị em nên nắm rõ những lưu ý khi sử dụng thuốc phá thai. Đồng thời, phải được sự tư vấn và chỉ định của các bác sĩ để đảm bảo an toàn cho bản thân. Chị em tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng các loại thuốc phá thai trôi nổi trên thị trường, đặc biệt là những loại thuốc không có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, chất lượng không được đảm bảo. Và nên trong quá trình sử dụng thuốc phá thai, nếu có một hiện tượng bất thường nào đó của cơ thể không được giấu diếm mà phải báo ngay cho người nhà hoặc bác sĩ biết để có phương án điều trị phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default