Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

Hiện nay, với sự du nhập của văn hóa phương Tây các mối quan hệ giữa nam và nữ trở nên cởi mở hơn vì thế đã nảy sinh nhiều vấn đề. Một trong những vấn đề đó là có thai ngoài ý muốn, nhiều chị em vì những lý và hoàn cảnh khác nhau nên gặp phải trường hợp mang thai không nằm trong kế hoạch của mình. Và với sự phát triển của y học hiện đại bây giờ, có nhiều phương pháp phá thai cho các chị em lựa chọn như phá thai bằng công nghệ hiện đại tại các phòng khám, cơ sở y tế như hút thai,…tuy nhiên, nhiều chị em vẫn sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc. Vậy phá thai bằng thuốc có nguy hiểm không?

1. Phá thai bằng thuốc là gì?

Thực chất phá thai bằng thuốc là quá trình thai phụ bỏ thai nhi trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn bằng cách dùng thuốc các loại thuốc phá thai phổ biến trên thị trường như RU486, Misoprostol,…
Quá trình phá thai được diễn ra tại nhà của thai phụ, phá thai bằng thuốc tại nhà vừa đơn giản lại giúp thai phụ đảm bảo tính riêng tư và tiết kiệm chi phí.

2. Nguy hiểm của việc phá thai bằng thuốc

Tuy nhiên phá thai bằng thuốc có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe thậm chí là tính mạng của chị em nếu xảy ra các biến chứng trong quá trình phá thai bằng thuốc tại nhà.
– Có nguy cơ dị ứng với thuốc: nhiều chị em có thể dị ứng với những thành phần có trong thuốc và sẽ xuất hiện những tác dụng phụ như mẩn ngứa, tụt huyết áp,…

Phá thai bằng thuốc có nguy hiểm khôngNguy hiểm khi phá thai bằng thuốc

-Trong quá trình phá thai bằng thuốc chị em phải chịu những triệu chứng xảy ra như: đau bụng dữ dội, bị băng huyết…và nếu tình trạng băng huyết diễn ra kéo dài có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của chị em
-Tiềm ẩn nguy cơ thai chết lưu: có nhiều trường hợp chị em dùng thuốc phá thai , thai đã chết nhưng vẫn nằm trong buồng tử cung gây nguy hiểm cho tử cung, tình trạng nghiêm trọng hơn có thể dẫn tới nhiễm trùng ở buồng tử cung và tước đi quyền làm mẹ của chị em.
Ngoài ra, uống thuốc phá thai còn có những hạn chế như thai dị tật, ảnh hưởng tới tinh thần của chị em,…

Vì vậy, chị em nên có sự cân nhắc và tham khảo ý kiến của người nhà hoặc bác sĩ xem có sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hay không. Lưu ý chị em tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng các loại thuốc phá thai trên thị trường mà chưa có sự chỉ định cũng như thăm khám của bác sĩ chuyên khoa.

Nếu chị em vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hay muốn thực hiện phá thai hãy đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa của trung tâm tư vấn và tiến hành tiểu phẫu phá thai an toàn, đảm bảo không đau, không để lại sẹo.

Bạn cũng có thể thích

default