Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phòng ngừa vô sinh ở nữ giới

Trong thời đại phát triển như hiện nay, rất nhiều phụ nữ đang rơi vào trường hợp vô sinh. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống cũng như hạnh phúc gia đình. Để tránh mắc phải tình trạng đó, ngay từ bây giờ chúng ta hãy cùng nhau chung tay phòng ngừa vô sinh ở nữ giới để có cuộc sống tươi đẹp, hạnh phúc hơn.

Phòng ngừa vô sinh ở nữ giới

Để phòng tránh nguy cơ vô sinh nữ giới cần tránh những điểm sau:

Quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn: Theo các cuộc nghiên cứu cho thấy sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục có thêt ngăn ngừa các loại vi khuẩn gây bệnh lây qua đường tình dục, cũng như hạn chế bị viêm nhiềm phụ khoa ở nữ giới. Vì vậy, nữ giới cần tạo thói quen quan hệ tình dục lành mạnh, tránh quan hệ tình dục với nhiều bạn tình khả năng mắc bệnh lây qua đường tình dục cao, đây là lý do chính dẫn đến vô sinh ở nữ giới.

Phòng ngừa vô sinh ở nữ giới

Tránh nạo hút thai nhiều lần: Việc nữ giới nạo hút thai nhiều lần sẽ làm ảnh hưởng đến phần dạ con, buồng trứng, niêm mạc tử cung sẽ mỏng dần đi khiến trứng không thể bám vào thành tử cung để làm tổ, tạo phôi và mang thai được. Nếu chưa thực sự muốn có con nữ giới có thể dùng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh nạo phá thai ảnh hưởng đến sức khỏa sinh sản về sau.

Tránh căng thẳng kéo dài: Tình trạng thường xuyên bị căng thẳng, stress kéo dài chính là một trong những nguyên nhân có tác động xấu đến chức năng của bộ não và ảnh hưởng đến tuyến yên làm cho nội tiết tố sinh dục giảm xuống, giảm ham muốn rình dục, giảm khả năng thụ thai và có thể dẫn đến vô sinh.

Thăm khám phụ khoa định kỳ: Các chị em nữ gới nên thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần, để phát hiện sớm những dấu hiệu bệnh dễ gây vô sinh nữ như: tắc vòi trứng, viêm lộ tuyến tử cung, viêm nhiễm đường sinh dục, viêm tử cung, các bệnh gây cản trở quá trình thụ thai.

Phòng ngừa vô sinh ở nữ giới

Tránh những thói quen có hại: Những thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng chất kích thích ,thụt rửa âm đạo quá mạnh hoặc liên tục là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nữ giới, vì chúng có thể làm giảm chức năng của buồng trứng và dễ gây nên tình trạng mãn kinh sớm dẫn đến vô sinh.

Tăng cường bổ sung vitamin: Các loại vitamin, đặc biệt là vitamin E cung cấp các dưỡng chất có khả năng tăng cường chức năng hoạt động của buồng trứng để tăng khả năng sinh sản.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, chị em khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu bất thường nào liên quan tới sức khỏe sinh sản, cần tìm đến những cơ sở y tế uy tín để thăm khám nhằm phát hiện và điều trị bệnh sớm tránh để bệnh lâu dài có thể dẫn đế vô sinh.

Nếu sau 1 năm kết hôn mà bạn vẫn chưa có con mặc dù không sử dụng biện pháp tránh thai nào, hoặc bạn có nghi ngờ mình bị vô sinh cần được tư vấn. Bạn hãy gọi điện đến đường dây nóng theo số 038.5990.114 để được các bác sỹ chuyên khoa giúp đỡ

Bài viết liên quan
default