Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phòng tránh vô sinh hiếm muộn

Chào bác sĩ! Em là Thảo, năm nay 23 tuổi, hiện đang là sinh viên năm cuối của trường Học viện Hành Chính. Em và bạn trai đã được 2 bên gia đình đồng ý, cuối năm nay chúng em sẽ kết hôn. Tuy nhiên, em rất lo lắng bởi hiện tại có nhiều trường hợp vô sinh hiếm muộn, gia đình 2 bên đều muốn chúng em kết hôn rồi nhanh có con. Vậy, bác sĩ có thể cho biết làm thế nào để phòng tránh vô sinh hiếm muộn được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Thảo thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám xin trả lời như sau:

Vô sinh hiếm muộn là một trong những bệnh về đường sinh sản mà nữ giới lo sợ bởi nó sẽ ảnh hưởng đến quyền lợi được làm mẹ và hạnh phúc gia đình của chị em.

Phòng tránh vô sinh hiếm muộn

Để phòng tránh vô sinh hiếm muộn, trước hết bạn nên đến bệnh viện khám tổng thể xem mình có vấn đề gì về cổ tử cung hay có dấu hiệu vô sinh không , để phát hiện và có biện pháp điều trị kịp thời.

Sau đó, bạn nên thực hiện chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh. Ăn những thực phẩm cung chất các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể , tốt cho sức khỏe của bạn và tránh những loại thực phẩm , các chất kích thích có hại cho cơ thể như: bia, rượu, thuốc lá, cà phê. Đặc biệt nên thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn khi quan hệ tình dục để ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm cổ tử cung gây nên hiếm muộn.

Bạn cũng có thể qua Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để các bác sĩ của phòng khám tiến hành kiểm tra và đưa ra những chẩn đoán chính xác cho trường hợp của bạn.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bài viết liên quan