Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phương pháp điều trị bệnh chlamydia

Chlamydia là một căn bệnh nhiễm trùng rất phổ biến mà cả nam giới và phụ nữ có thể mắc phải do quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay bằng miệng. Hầu hết bệnh không có triệu chứng gì, nhưng nếu người bệnh bị bệnh khi không có triệu chứng vẫn có thể lây lan sang cho người khác.

Chlamydia là căn bệnh thường gặp ở những người thường xuyên có quan hệ tình dục không an toàn. Bệnh gây ra viêm nhiễm ở cổ tử cung của phụ nữ và đường tiết niệu nam giới. Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Thiện Hòa, hiện nay điều trị bệnh chlamydia vẫn chủ yếu bằng phác đồ bằng thuốc kháng sinh. Để rõ hơn mọi người hãy tìm hiểu qua những thông tin về phương pháp điều trị sau đây.

Phương pháp điều trị bệnh chlamydia?

Chlamydia thường được chữa trị bằng một liều thuốc kháng sinh có tên là azithromycin. Phác đồ điều trị bệnh chlamydia như sau: azithromycin uống liều duy nhất hoặc doxycycline uống ngày 2 lần trong 7 ngày.

điều trị bệnh chlamydia 1

Điều trị bệnh chlamydia bằng  thuốc kháng sinh là azithromycin

Khi phác đồ điều trị này không phù hợp, có thể thay thế bằng các thuốc khác: erythromycin uống ngày 4 lần trong 7 ngày hoặc erythromycin ethylsuccinate uống ngày 4 lần trong 7 ngày hoặc ofloxacin uống ngày 2 lần trong 7 ngày hoặc levofloxacin ngày 1 lần trong 7 ngày

Không được dùng thuốc này khi chưa đi khám và chưa có sự chỉ định của bác sĩ. Phát hiện càng sớm ra bệnh, càng điều trị nhanh và hiệu quả hơn.

Những lưu ý sau khi điều trị và dùng thuốc

– Nếu dễ dị ứng với các thành phần của thuốc, hay có những vấn đề gì về sức khỏe (tim mạch, thận, gan…) thì phải thông báo cho bác sĩ biết.

– Không được chia sẻ thuốc này với bất cứ ai khác.

– Azithromycin sẽ không làm hại đến thai nhi nếu người mẹ đang mang bầu.  

– Không quan hệ tình dục qua đường âm đạo, hậu môn hay đường miệng ít nhất bảy ngày sau khi uống thuốc

– Người bệnh có thể mắc lại bệnh chlamydia nếu quan hệ tình dục trước khi đợi thuốc phát huy tác dụng.

– Nên đi khám tổng quát bệnh xã hội, vì có khả năng người bệnh có thể cũng nhiễm các bệnh như giang mai, lậu,…

điều trị bệnh chlamydia 2

Khi uống thuốc phải có sự chỉ định hướng dẫn của bác sĩ

– Thuốc có một số tác dụng phụ như: tiêu chảy, buồn nôn, đau bụng, đau đầu và ói mửa.

– Nên điều trị cho bạn tình của mình để tránh lây nhiễm lại của nhau.

Chlamydia không được điều trị sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hại như: suy giảm hệ miễn dịch, gây vô sinh ở cả nam và nữ, Vì vậy, nếu có bệnh hoặc phát hiện ra bạn tình của mình có bệnh mọi người hãy đi điều trị bệnh chlamydia ngay.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh chlamydia hoặc các bệnh xã hội. Hãy liên hệ về ngay cho Phòng khám đa khoa Thiện Hòa chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn và giải đáp cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default